• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện 

Trong thời gian qua, Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo vệ sinh ATTP huyện Tân Uyên, đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện.

 

Ảnh: Kiểm tra cơ sở kinh doanh tại xã Mường Khoa

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện, đã kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh kẹo, phụ gia thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong đảm bảo an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn trường học thuộc xã Mường Khoa cho thấy, các cơ sở cơ bản đã thực hiện đảm bảo các điều kiện về giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn chế biến thực phẩm, kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký, các mặt hàng buôn bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số cơ sở vi phạm do thiếu giấy kiểm tra sức khỏe, nguồn gốc nguyên liệu sản xuất không đảm bảo, phụ gia chế biến không nhãn mác; nơi bảo quản nguyên liệu chế biến thực phẩm chưa đúng quy định. Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh với số tiền 1 triệu 200 nghìn đồng; đồng thời lập biên bản và tiêu hủy một số mặt hàng không đảm bảo VSATTP; nhắc nhở các chủ cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không nhập các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên kiểm tra, tránh tình trạng hàng hết hạn sử dụng. 


Ảnh: Lập biên bản thu giữ các sản phẩm hết hạn sử dụng

Để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, các ngành chức năng từ huyện đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, góp phần đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 275
Hôm qua : 406