• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu: “Tiên phong đổi mới và kiến tạo giá trị”

Tại Lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 được tổ chức sáng 07/9 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng...

Buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Lai Châu; Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 18 thành viên đã tiến hành ra mắt. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2019-2024
Ông Trần Đình Hải - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2019-2024 đã thông qua phương hướng hoạt động của Hiệp hội.

Ông Trần Đình Hải - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu thông qua phương hướng hoạt động của Hiệp hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng khẳng định: Từ năm 2004, tỉnh Lai Châu là tỉnh đặc biệt khó khăn, đến nay tỉnh ta cơ bản đã trở thành tỉnh phát triển trung bình trong khu vực Trung du miền núi phía Bắc, có được thành tựu đó là nhờ sự quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị và đồng bào Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, trong đó có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh. Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường để khẳng định vị trí, vai trò, sứ mệnh của mình, vươn lên và không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, giải quyết việc làm, thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu ra đời là bước tiến quan trọng thể hiện sự lớn mạnh và phát triển của cộng đồng doanh nghiệp; bước tiến quan trọng trong cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng bày tỏ tin tưởng rằng Hiệp hội Doanh nghiệp sẽ là niềm tin, là chỗ dựa, là mái nhà chung để cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ và cùng nhau phát triển. Để Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát triển, có những đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp, các sở, ngành, địa phương quan tâm, thực hiện một số nội dung: Hãy phát huy các giá trị của mình, “Tiên phong đổi mới và kiến tạo giá trị”; chủ động nắm bắt cơ hội, mạnh dạn trong đầu tư, mở rộng ngành nghề kinh doanh; xây dựng thương hiệu quốc gia, khu vực và quốc tế; tăng cường liên kết, hợp tác với các hợp tác xã, hộ gia đình tạo ra chuỗi giá trị sản xuất, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho người lao động. Phải phát huy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Chủ động đề xuất, hiến kế tham gia với cấp ủy, chính quyền trong xây dựng các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư. Thường xuyên tổ chức các diễn đàn đối thoại với các cấp chính quyền để phản ánh, kiến nghị kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Các sở, ban, ngành, các địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; quan tâm giải quyết nhanh chóng các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp thông qua việc tăng cường đối thoại, tăng cường cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, gắn mục tiêu vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp với quyết tâm cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh luôn đánh giá cao và trân trọng với những gì các doanh nghiệp đã và đang cống hiến cho tỉnh nhà và luôn đặt niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với phương châm “Vì sự phát triển của cộng đồng Doanh nghiệp”, UBND tỉnh sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng các doanh nghiệp, sự thành công của các doanh nghiệp, doanh nhân chính là thành công của tỉnh.

Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Khẳng định sự hậu thuẫn của chính quyền tỉnh Lai Châu đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu khi được thành lập ngoài thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích cho các hội viên, thì phải thực hiện chức năng quan trọng là hỗ trợ phát triển cho doanh nghiệp để sự nghiệp kinh doanh của các doanh nghiệp Lai Châu thăng hoa, phát triển, an tâm và tận dụng được những cơ hội, sự hậu thuẫn của chính quyền địa phương. Hiệp hội phải là nơi quy tụ, là đối tác tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài mong muốn đến với Lai Châu, cống hiến cho Lai Châu và hoạt động sản xuất kinh doanh có sinh lời tại Lai Châu.

Đồng thời khẳng định: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cam kết đồng hành cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu triển khai những phần việc liên quan đến phát triển doanh nghiệp; qua đó tạo tiền đề tốt cho sự phát triển của kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu, góp phần cùng chính quyền của tỉnh nhà tạo sự bứt phá trong những năm tới.

Chương trình văn nghệ chào mừng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 507
Hôm qua : 549