• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Chăm lo Tết cho các gia đình chính sách

Trong những năm qua, huyện Tân Uyên luôn quan tâm hỗ trợ và triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công theo quy định. Qua đó, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công, đồng thời góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.    Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn
    

Vào những dịp lễ, tết, kỷ niệm 27/7 hằng năm, ông Kim Văn Thơm, chất độc hóa học, ở bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa luôn được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm thăm hỏi, tặng quà động viên, tiếp thêm động lực để ông cùng gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Ông Kim Văn Thơm chia sẻ: Trong những năm qua nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách trong đó có gia đình tôi, từ việc quan tâm, hỗ trợ đó đã giúp cho các gia đình chính sách vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhiều gia đình có cuộc sống ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.
    

Ảnh; Đồng chí Lò Văn Biên tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Pắc Ta
    

Hiện nay toàn huyện có 836 hộ gia đình chính sách. Để thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình, trong những năm qua huyện Tân Uyên luôn thực hiện các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước như: Cấp đúng, đủ, kịp thời các khoản tiền trợ cấp theo quy định cũng như tổ chức trao những phần quà trong dịp lễ, tết của Trung ương, của tỉnh cho các gia đình chính sách, người có công được kịp thời. Năm 2023, chi trả trợ cấp ưu đãi người có công đảm bảo chính xác, kịp thời, đúng đối tượng, tổng số 836 lượt đối tượng, số tiền là trên 1tỷ 500 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán 2023 và ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 với 414 suất, kinh phí gần 480 triệu đồng. Cùng với đó đề nghị tỉnh hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 24 hộ, trong đó xây mới 10 hộ; sửa chữa 14 hộ; hỗ trợ nhà ở cho 22 hộ gia đình người có công với cách mạng (09 hộ xây mới, 13 hộ sửa chữa). Đồng chí Chu Xuân Hiệu- Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Uyên cho biết: Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024  huyện Tân Uyên, các ban, ngành đoàn thể huyện đã thành lập các đoàn thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và thân nhân với 95 suất quà với số tiền trên 123 triệu đồng. Qua đó nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” góp phần cổ vũ, động viên, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.
    

Ảnh: Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Phúc Khoa
    

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Tân Uyên luôn được thực hiện hiệu quả, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.    
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 314