• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: 10 tập thể, 89 cá nhân được tặng giấy khen của UBND huyện nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 Chiều ngày 16/11, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Huy Phương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Biên –  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội của HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND các xã, thị trấn, Cựu giáo chức, các giáo viên tiêu biểu trên địa bàn huyện.


  
Ảnh; Đồng chí Lò Văn Biên đọc diễn văn tại buổi lễ


    Diễn văn tại Lễ kỷ niệm đã ôn lại nguồn gốc, truyền thống của Ngày nhà giáo Việt Nam từ khi thành lập đến nay; khẳng định: Ngày 20/11 ra đời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đội ngũ nhà giáo; nhấn mạnh vị trí, vai trò của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và thể theo nguyện vọng ngành giáo dục. Nhìn lại chặng đường 13 năm qua kể từ ngày thành lập huyện Tân Uyên (01/01/2009) đến nay, vượt qua bao khó khăn, các thế hệ nhà giáo trên địa bàn huyện Tân Uyên đã phát huy truyền thống gắn bó với Nhân dân; với học sinh: Giàu lòng nhân ái, sống trong sạch, lành mạnh, ham hiểu biết, vươn lên dạy giỏi. Giáo viên huyện Tân Uyên là một tập thể sư phạm thống nhất, trọng danh dự, có kỷ cương, nền nếp; có nhiều thầy, cô giáo là tấm gương sáng, phát huy truyền thống cao đẹp của nhà giáo. Lớp lớp nhà giáo Tân Uyên sau những năm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” được nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí vẫn tiếp tục phát huy truyền thống đẹp đẽ của nhà giáo: sống ân cần, trách nhiệm với gia đình, với hàng xóm, với đồng nghiệp, đóng góp một phần công sức của mình cho sự nghiệp giáo dục. 
    Đến nay, quy mô, mạng lưới trường lớp phát triển, cơ bản đáp ứng yêu cầu học tập của người dân. Hàng năm, tổ chức rà soát, sắp xếp lại các điểm trường theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Toàn huyện, có 35 trường/623 lớp/18.485 học sinh, trong đó 11 trường mầm non, 181 nhóm, lớp/4406 cháu; 10 trường tiểu học 10 trường/265 lớp/7.088 học sinh; 10 trường THCS/129 lớp/5.288 học sinh; 1 trường liên cấp 14 lớp/377 học sinh và các cấp  THPT. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS; 99,7% học sinh tốt nghiệp THPT; đạt nhiều giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi khoa học, kỹ thuật, các cuộc thi trên Internet các cấp. Đặc biệt có nhiều học sinh đạt giải cấp quốc gia và nhiều cuộc thi khác do ngành phát động.
    Tại buổi lễ, đại diện các thầy cô giáo bày tỏ niềm vui mừng, hạnh phúc và tự hào đối với nghề “trồng người”; hứa sẽ tận tâm, tận lực, không ngừng học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành Giáo dục.


Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện nhà


    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Huy Phương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Hồng Phương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành GD&ĐT huyện; mong muốn các cấp quản lý, các thầy cô tiếp tục khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mong rằng dù trong hoàn cảnh nào, các thầy cô giáo luôn giữ trọn tâm huyết, đam mê, yêu nghề, vững vàng, nỗ lực không ngừng vươn lên; là tấm gương về trí tuệ, đạo đức cho các thế hệ học trò noi theo, xứng đáng với sự tôn vinh mà xã hội dành cho nghề giáo. Đồng thời các đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng các thầy cô giáo, các nhà trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục: Cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, đời sống sinh hoạt, tinh thần của giáo viên, đặc biệt giáo viên các trường vùng sâu, vùng xa. Quan tâm đến các vấn đề cụ thể như: điện, nước, đồ dùng dạy và học; đảm bảo cho học sinh có sách vở tới trường. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của các thầy cô đặc biệt ở các điểm trường vùng sâu, vùng xa...


    Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể


    Nhận dịp này đồng chí Bùi Huy Phương – TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lò Văn Biên – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho 89 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

 


Một số hình ảnh tại buổi lễ
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Hôm qua : 371