• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp Tân Uyên đạt cao

  Năm 2020, tình hình sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Tân uyên gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hoat động sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện đã đạt được mức tăng trưởng khá so với năm trước.


    Ảnh: Ảnh sản xuất gạch không nung tại Công ty TNHH Quỳnh Trang
    

Trong năm 2020, tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của huyện Tân uyên đạt trên 227 tỷ đồng, tăng trên 6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Một số sản phẩm chủ yếu của huyện có tăng trưởng khá như: Sản xuất vật liệu xây dựng, chè, cát, đá, gạch không nung, công nghiệp sản xuất và phân phối điện. Nguyên nhân của sự tăng trưởng này là do một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đầu tư máy móc thiết bị và dây chuyền sản xuất mới, cùng với chính sách thu hút đầu tư của huyện đã góp phần đáng kể trong việc gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp của địa phương.
    

Ảnh: Dây chuyền sản xuất, chế biến chè của Công ty Cổ phần trà Than Uyên
   

 Đi đôi với việc tạo cơ chế, chính sách, khuyến khích các đơn vị đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, trong năm 2020 các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cũng đã tham gia giải quyết công ăn, việc làm tại chỗ cho trên 1000 lao động trên địa bàn. Chính vì vậy, huyện cũng xác định phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp luôn là nhiệm vụ hàng đầu trong thực hiện các mục tiêu phát triển Kinh tế- Xã hội của địa phương trong những năm tiếp theo. Cùng với đó, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vào đầu tư cũng đã tích cực mở rộng sản xuất kinh doanh ngày càng có hiệu quả. 
   

Ảnh: Khai thác đá tại xã Pắc Ta
   

Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, huyện Tân uyên cũng sẽ khai thác tốt tiềm năng lợi thế sẵn có, đặc biệt là tiếp tục tạo cơ chế, chính sách phù hợp, thuận lợi để thu hút mọi thành phần kinh tế vào đầu tư. Để thực hiện được các mục tiêu này, huyện cũng đã đề ra một số giải pháp như: Thực hiện tốt chính sách ưu đãi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận vay vốn từ các nguồn của Trung ương và của tỉnh. Bên cạnh phát triển các ngành nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp cũng cần tập trung  phát triển các làng nghề truyền thống trong thời gian tới./. 


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 279