Ngày chủ nhật đỏ” hiến máu tình nguyện tại Tân Uyên

Ngày 20/12/2020, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu phối hợp với  Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tân Uyên tổ chức “Ngày Chủ nhật đỏ” phát động hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động thường niên được huyện Tân Uyên tổ chức một năm 2 lần nhằm chia sẻ những giọt máu cứu sống nhiều người bệnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội CTD tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện,đại biểu một số cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện, các thành viên Ban chỉ đạo cùng hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, lực lượng vũ trang và các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên huyện cổ động mặt đường ngày chủ nhật đỏ

Ngay từ sớm, mặc dù trời rét nhưng đông đảo cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang đến từ các chi đoàn huyện, đoàn các các xã, thị trấn đã có mặt tại sân thi đấu thể thao huyện để tham gia hiến máu tình nguyện.  Hiện nay, khoa học vẫn chưa tìm ra máu nhân tạo, chính vì thế tất cả nguồn máu để điều trị cho bệnh nhân đều được người khác hiến tặng. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, là sự chia sẻ sự sống của mình với đồng loại. Nhận thức được tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện, trong những năm qua trên địa bàn huyện Tân Uyên đã có nhiều cá nhân tích cực tham gia hiến máu, đặc biệt là đoàn viên thanh niên trong đó có đoàn Công an huyện Tân Uyên là đơn vị hàng năm có số lượng đoàn viên và cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu nhiều nhất, lực lượng công an huyện đã có gần 70 đoàn viên, cán bộ, chiến sỹ tham gia tình nguyện hiến máu.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ hiến máu tình nguyện

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện, huyện Tân Uyên có nhiều tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giới trẻ tích cực tham gia. Hưởng ứng chiến dịch “Ngày chủ nhật đỏ”,“ Ngày quốc tế tình nguyện 5/12”  và chương trình toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2020 đã có gần 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân đến từ các chi đoàn huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên tham gia hiến máu. Thông qua 2 đợt tổ chức HMTN tại huyện đã thu được 385 đơn vị máu vượt 85 đơn vị máu theo chỉ tiêu đề ra.

Ảnh: Cán bộ, công chức, viên chức hiến máu

“Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” để có nhiều hơn nữa niềm hy vọng cho sự sống. Mọi người dân huyện Tân Uyên mong muốn hiến máu nhân đạo để có thể cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình họ, giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cứu chữa những người bệnh bằng truyền máu./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link