Không để sót các trường hợp truy vết

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên trong buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện vào chiều ngày 21/7 về công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, lãnh đạo Phòng Y tế, lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Y tế huyện.

Ảnh; Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, hiện nay trên địa bàn huyện có 02 trường hợp đi cùng xe với F0 tái dương tính SARS-Covid-2 và 01 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân SARS-Covid-2 sau 13 ngày cách ly tập trung tại huyện Than Uyên. Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện đã cử cán bộ phối hợp BCĐ xã Mường Khoa, thị trấn Tân Uyên tiến hành xác minh, truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-Covid-2 cho các công dân gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu; đồng thời điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với với các công dân trên và hướng dẫn cách ly theo quy định; phun khử trùng tại các hộ gia đình và Trạm Y tế, đồng thời đưa công dân về nơi cách ly tập trung kịp thời theo quy định. Tính tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Tân Uyên có 28 trường hợp tiếp xúc gần và có 81 trường hợp tiếp xúc gần với 28 trường hợp trên.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn, phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện nhấn mạnh: Hiện nay tình hình dịch bện Covid-19 đã diễn biến phức tạp, do vậy Trung tâm Y tế huyện cần tập trung chỉ đạo các Trạm Y tế các xã, thị trấn làm tốt công tác báo cáo tình hình về dịch bệnh, đồng thời làm tốt công tác khai báo y tế, chủ động xây dựng kịch bản với mọi tình huống có thể xẩy ra, không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là không để sót các trường hợp truy vết, chuẩn bị tốt về trang thiết bị cơ sở vật chất khi có tình huống xẩy ra.
Với sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt, khoa học của Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên nên đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Tân Uyên đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19.