• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất

Tối ngày 12/4, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Khai mạc Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa - Du lịch huyện lần thứ nhất năm 2024. Dự Khai mạc có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, thành ủy, HĐND - UBND các huyện, thành phố của tỉnh và các huyện: Văn Bàn, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La), Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng). Về phía huyện Tân Uyên có đồng chí  Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân, du khách dự.

 

    
Ảnh: Quang cảnh Lễ Khai mạc
    

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất năm 2024 nhấn mạnh: Đây là sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng có ý nghĩa to lớn, là thời cơ thuận lợi để huyện phát huy, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của vùng đất thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Tân Uyên là một vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế với khí hậu trong lành, mát mẻ phù hợp với phát triển nông nghiệp, đặc biệt là thổ nhưỡng và khí hậu rất thích hợp cho cây chè phát triển. Cây chè có sức sống mãnh liệt, bền bỉ, thủy chung gắn bó với bao thế hệ người dân. Chè trở thành cây mũi nhọn, cây làm giàu đưa Tân Uyên thành vùng trọng điểm chè có diện tích lớn nhất của tỉnh Lai Châu. Trong những năm gần đây, nhiều cơ sở sản xuất chè trên địa bàn huyện đã có những sản phẩm chè OCOP 3 sao, 4 sao; có những sản phẩm chè đã trở thành thương hiệu và được phân phối rộng rãi trên thị trường, là niềm tự hào của mỗi người dân Tân Uyên. Lễ hội lần này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để huyện Tân Uyên giới thiệu, quảng bá sản phẩm chè, sản phẩm OCOP, sản phẩm văn hóa du lịch và nông sản đặc trưng, cùng những tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, con người và thiên nhiên được tạo hóa ban tặng. 
 

Ảnh:  Đồng chí Lò Văn Biên, Phát biểu khai mạc Lễ hộ Trà và Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất năm 2023
    

Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh trống khai hội.
 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các Công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình
    

Tại Lễ Khai mạc, UBND huyện đã vinh danh và trao giấy khen cho 4 công ty, doanh nghiệp và 12 hộ gia đình sản xuất chè trên địa bàn huyện. 
 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc
   

 Sau phần Lễ là Chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Tân Uyên - Hương sắc miền Trà” với 3 chương, chương 1: Tân Uyên hương sắc Miền trà; Chương 2: Tân Uyên rực rỡ những sắc hoa; Chương 3: Tân Uyên hội tụ và lan tỏa. Trong đó nhiều màn hát múa đặc sắc mang đậm dấu ấn vùng đất, con người Tân Uyên. Thể hiện qua các ca khúc về như: Tân Uyên ngày mới, Hương chè tình Tân Uyên, tình ca Phiêng Hào…
    Đến với Lễ hội du khách sẽ được tham quan, thưởng lãm không gian văn hóa rực rỡ sắc màu của các dân tộc trên địa bàn huyện, thả hồn trong hương sắc cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp, giao hòa với những nét văn hóa truyền thống, những tình cảm nồng hậu, thân thiện của đồng bào các dân tộc; khám phá những nét độc đáo của văn hóa ẩm thực, trải nghiệm những trò chơi dân gian, thi hái chè, sao chè, thưởng trà … cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc khác. Thông qua Lễ hội, huyện Tân Uyên hy vọng rằng đây sẽ là một điểm đến “An toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng” trong lòng du khách và bè bạn gần xa trên hành trình khám phá văn hóa, du lịch tỉnh Lai Châu nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung.
 

Ảnh Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc


Tác giả: Nhóm phóng viên Trung tâm VH, TT&TT Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 279