Hội nghị lần thứ 3 BCH Hội Nông dân khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Vừa qua Hội Nông dân huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị lần thứ 3 BCH Hội Nông dân khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, nhằm tổng kết công tác Hội Nông dân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Ảnh: Hội Nông dân huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Nông dân năm 2023

Năm 2023, Hội Nông dân huyện chỉ đạo tuyên truyền, vận động hội viên làm tốt công tác chăn nuôi, trồng trọt, phòng chống thiên tai, cháy rừng, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Năm 2023, Hội các cấp đã tổ chức được 223 buổi/9.617 lượt người tham dự trong đó Hội Nông dân huyện trực tiếp tuyên truyền 34 buổi/1.190lượt người tham dự, cấp cơ sở tuyên truyền được 189 buổi/8.427lượt người. Đôn đốc chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân các xã, thị trấn, Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sau đại hội đã chỉ đạo 10/10 cơ sở Hội xây dựng quy chế làm việc. Quan tâm chú trọng công tác phát triển và nâng cao chất lượng hội viên. Trong năm đã tổ chức, kết nạp mới 211 hội viên đạt 104,4% kế hoạch, nâng tổng số hội viên của toàn huyện lên 9.719 người; tăng cường xây dựng quỹ Hội. Hiện số cơ sở Hội có quỹ 10/10; chi hội có quỹ 93/95. Tỷ lệ hội viên đóng Hội phí đạt 100%. Tổng kết, xếp loại năm 2023: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 37 chi hội, hoàn thành tốt 56 chi hội. Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Năm 2023 qua bình xét có 817 hộ đạt danh hiệu hộ SXKDG các cấp đạt 100,6% KH giao, trong đó cấp cơ sở đạt 619 hộ, cấp huyện 167 hộ, đề nghị công nhận cấp tỉnh 26 hộ, cấp trung ương 07 hộ (tăng 07 hộ so với năm 2022 và vượt chỉ tiêu giao năm 2023). Duy trì hoạt động Tổ hợp tác tại các xã, thị trấn, tiếp tục vận động hội viên nông dân thành lập các Tổ hợp tác trên cơ sở các dự án Quỹ Hỗ trợ nông dân đang triển khai tại địa bàn để hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; thành lập mới 4 Tổ hợp tác. Phong trào xây dựng NTM đã được hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng đã hiến 11.600 m2 đất, đóng góp tiền 80 triệu đồng và 1.270 ngày công lao động xây dựng nông thôn mới; thường xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng 1.298 cây xanh, duy trì hoạt động mô hình “Vùng chè không vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật”.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị: Các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức các mặt hoạt động, để nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương; phát động các phong trào thi đua yêu nước động viên hội viên, nông dân phát huy nội lực, thế mạnh của địa phương đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống; tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, nâng cao dân trí, đào tạo nghề và các hoạt động hỗ trợ nông dân, tham gia xây dựng nông thôn mới. Cán bộ hội viên nông dân thực hiện tốt Kết luận số 01 KL/TW về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tổ chức triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ  2023 - 2028.

Ảnh: Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023

Nhân dịp này Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.