Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (đợt 2) năm 2022
Sáng ngày (17/10) Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị đánh giá phân loại sản phẩm OCOP (đợt 2) năm 2022, dự có đồng chí Vương Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thành viên Hội đồng, đại diện các chủ thể có có sản phẩm tham gia.
Ảnh: Đại biểu thăm quan sản phẩm
Trong đợt 2 này huyện Tân Uyên có 3 hồ sơ sản phẩm đăng ký đánh giá, phân hạng đó là: Gà ủ thảo mộc Nhiễu Kiên; Giò lụa Nhiễu Kiên; lạp sườn Nhiễu Kiên, của thị trấn Tân Uyên. Các sản phẩm tham gia là sản phẩm đặc sản, đặc trưng của huyện, việc sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì theo đúng quy định, sản phẩm đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và vùng nguyên liệu, sử dụng nguyên liệu địa phương.
Căn cứ kết quả tiếp nhận, thẩm định hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng và thuyết trình sản phẩm. Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tân Uyên đã đánh giá Gà ủ thảo mộc Nhiễu Kiên được 52,1 điểm; Giò lụa Nhiễu Kiên 55,2 điểm; lạp sườn Nhiễu Kiên được 54,4 điểm.
Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Huy, phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông tỉnh, đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các sản phẩm của Chủ thể tham gia dự thi, đồng thời nhấn mạnh việc tổ chức đánh giá nhằm tuyển chọn những sản phẩm chất lượng phát huy được tiềm năng, lợi thế của huyện. Các đồng chí nhấn mạnh Chủ thể và Tổ giúp việc cần hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo những góp ý, nhận xét của thành viên Hội đồng để gửi Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tỉnh đánh giá phân hạng cấp tỉnh.