• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Nậm Cần lần thứ XIV thành công tốt đẹp

Chiều ngày 29/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Cần long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN xã Nậm Cần lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phạm Hùng Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cùng 80 đại biểu tham dự Đại hội.Ảnh: Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
 

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương theo hướng trọng tâm, trọng điểm; chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đã có 6/6 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội và 5/5 chương trình hành động được thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai phù hợp tình hình mới, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, hiệu quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ phối hợp tuyên truyền được 105 buổi/5.520 lượt người tham gia. Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tích cực triển khai cuộc vận động, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với từng mô hình khu dân cư, trong 5 năm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp vận động Nhân dân đóng góp 877 ngày công lao động, hiến 1.140 m2 đất làm đường nông thôn. Các hoạt động an sinh xã hội được quan tâm, nhiệm vụ giảm nghèo đạt kết quả tốt. Phát huy đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân tương ái”. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hằng năm đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” qua đó đã khơi dậy được truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. Trong nhiệm kỳ đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 13.224.000 đồng, phối hợp triển khai xây dựng mới 09 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên, giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt nhiều kết quả thiết thực. Đã phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận trong hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.
 

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Cần phát biểu chỉ đạo tại Đại hội 
 

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Cần đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà MTTQ Việt Nam xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí mong rằng trong thời gian tới MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên tiếp tục bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để tổ chức đa dạng, hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên của xã. Tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, hướng mạnh về các khu dân cư để triển khai các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các chương trình có mục tiêu của chính phủ, của tỉnh, của huyện, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tiếp tục vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân để vượt qua những khó khăn, thách thức về kinh tế, xã hội. Nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, đi đôi với phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức của Mặt trận; tập hợp, xây dựng khối đoàn kết dân tộc trong thời gian tới.
 

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; UBKT Huyện ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đảng ủy, UBND xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
 

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 30 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Lò Thị Lả tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương cử giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

      


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 398
Hôm qua : 441