• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm Việt Nam

 Hướng tới mục tiêu hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các chương trình cải thiện điều kiện sống, tham gia bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Ngày 14/6/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Tân Uyên tổ chức chương trình truyền thông phân phối bếp đun tiết kiệm Việt Nam vì cộng đồng và biến đổi khí hậu. Dự buổi lễ có Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Thị Diệp - HUV, Chủ tịch HLHPN huyện; các hội viên được tặng bếp đun tiết kiệm trên địa bàn các xã, thị trấn.


  
Ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông


    Tại buổi truyền thông, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Khoa, Mường Khoa, thị trấn Tân Uyên đã thuyết trình, diễn tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền về giảm thiểu rác thải gây hại môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, cùng chung tay chống lại biến đổi khi hậu.
    Chương trình bếp đun tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và BĐKH. Đây là chương trình do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại IN-TRA-CO thực hiện. Các đại biểu còn được tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng TK90 với sức khỏe con người và môi trường; được hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản và trao đổi, giải đáp những thắc mắc về sản phẩm. Đây là loại bếp sử dụng nguyên liệu bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao, đun nhanh, dễ nhóm, ít khói bụi, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bếp thông thường. Bếp đun tiết kiệm năng lượng giúp cho các gia đình cải thiện điều kiện sống, sắp xếp lại nhà bếp gọn gàng và tiện lợi cho sinh hoạt, tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp, giảm được nóng bức, bụi bẩn góp phần xây dựng một nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đồng thời thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
    Chị Lò Thị Lác cư trú tại bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc cho biết: Thông qua chương trình truyền thông chị đã thấy được lợi ích của bếp đun tiết kiệm năng lượng, là một người phụ nữ trong gia đình chị rất vui khi nhận được sự hỗ trợ của Hội LHPN cấp trên cho các hội viên nghèo như chúng tôi. Cũng như chị Lác, Bà Nguyễn Thị Hồi cư trú tại Bản Chom Chăng chia sẻ: Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong đó có các cấp Hội LHPN đến hội viên, gia đình nhà tôi được nhận bếp trong đợt này cảm thấy vui mừng khi đây là món quà nhằm giúp cho gia đình tôi giảm được các chi phí, cùng đó là bảo vệ sức khỏe của gia đình mình và đặc biệt là những người phụ nữ thường xuyên phải vào bếp, như trước kia mỗi khi vào bếp và đun bằng bếp truyền thống thì ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.
    Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Uyên cho biết: Trong đợt này HLHPN tỉnh Lai Châu triển khai chương trình tặng 6000 bếp tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Tân Uyên. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn thông qua cơ chế giảm thiểu lượng phát thải Carbon ra môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà, giảm nạn phá rừng và suy thoái rừng ở Việt Nam thông qua việc áp dụng bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng và bảo vệ sức khỏe.


    Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy trao bếp cho các hội viên


    Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm Việt Nam, cải tiến tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và biến đổi khí hậu được tổ chức nhằm hỗ trợ, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc tiết kiệm năng lượng. Bếp đun tiết kiệm năng lượng sẽ giảm lượng sinh khối không tái tạo trong hoạt động của các hộ gia đình, tăng khả năng truyền nhiệt, cải thiện hiệu quả hiệu suất đạt được của bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng. 
                    


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 371