10 tập thể và 22 cá nhân được tặng giấy khen của Hội Cựu chiến binh huyện Tân Uyên

Vừa qua HCCB huyện Tân Uyên tổng kết công công tác Hội CCB năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đại tá Mùa A Trá - Chủ tịch HCCB tỉnh Lai Châu; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí là Chủ tịch HCCB các xã, thị trấn, Câu lạc bộ CCB giúp nhau làm kinh kế giỏi.

Ảnh: Lãnh đạo HCCB tỉnh trao Kỷ niệm chương cho đồng chí Bùi Huy Phương và đồng chí Nguyễn Thanh Văn

Hội Cựu chiến binh các cấp trong huyện tích cực truyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền” góp phần hoàn thành các chỉ tiêu với tinh thần thi đua trong các tổ chức Hội với chủ đề thi đua: Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đã thực hiện 6/6 chỉ tiêu đạt và vượt theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Hội CCB cơ sở trong sạch vững mạnh, vận động CCB phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Hội CCB huyện đã phối hợp nắm tình hình và tuyên truyền được 32 buổi với 1.375 lượt người tham gia. Hội CCB các xã, thị trấn tuyên các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được 53 buổi/3.425 lượt người tham dự. Cùng với đó Hội CCB huyện  đã làm tốt phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Đến nay toàn Hội nhận ủy thác vay vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH tạo nguồn vốn vay cho các gia đình chính sách và hội viên CCB, số dư hiện nay là trên 100 tỷ đồng. Trong đó số hộ được vay: 1.728 hộ, 46 tổ TK&VV; Số hộ hội viên CCB là 425 hội viên với số tiền vay là trên 18 tỷ đồng. Hội Cựu chiến binh huyện hiện có 02 trang trại sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi; 45 cơ sở dịch vụ, thương mại, 64 gia trại, 01 công ty TNHH Một thành viên, 01 hợp tác xã xây dựng, chăn nuôi, trồng trọt do hội viên Cựu chiến binh làm chủ. Thực hiện tốt các cuộc vận động, ủng hộ, quyên góp giúp đỡ hộ nghèo, quyên góp ủng hộ các loại quỹ, cơ quan Hội đã ủng hộ được 1.110.000đ. Cùng với các phong trào của Hội, công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được quan tâm chú trọng, Các cấp Hội đã tích cực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị tư tưởng và tổ chức, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục. Với nhiệm vụ phát triển hội viên mới, Hội CCB các xã, thị trấn đã tuyên truyền, vận động và kết nạp được 27 Cựu quân nhân vào tổ chức Hội. Tham mưu đề nghị Đảng ủy kết nạp được 03 hội viên vào Đảng; vận động được thêm 04 hội viên tham gia “Câu lạc bộ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế của huyện”, từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả.
    Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời đưa ra các giải pháp cho năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Mùa A Trá - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lai Châu, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội CCB huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời các đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục vận động các thế hệ Cựu chiến binh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, tận dụng tối đa mọi nguồn lực để giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên làm giàu hợp pháp; xây dựng các tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, lấy chất lượng hiệu quả làm mục tiêu; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
    Nhân dip này, đồng chí Đại tá Mùa A Trá - Chủ tịch HCCB tỉnh Lai Châu đã trao kỷ niệm chương Hội CCB Việt Nam cho đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Hội Cựu chiến binh huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023

Tại hội nghị, Hội CCB huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.