• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính tại xã Hố Mít

Trong những năm qua, xã Hố Mít đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.


     Ảnh: Trụ sở UBND xã Hố Mít

Để công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính thực sự đi vào chiều sâu, hàng năm xã Hố Mít đều xây dựng kế hoạch cụ thể và ban hành ngay từ đầu năm, nhằm xác định rõ nhiệm vụ để các từng cán bộ, công chức phối hợp thực hiện tốt và hoàn thành đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó, để công tác CCHC đạt hiệu quả, UBND xã tập trung triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền, đặt bảng niêm yết công khai các danh mục thủ tục hành chính theo quy định. Các văn bản liên quan đến thủ tục hành chính đều được công khai kịp thời, đầy đủ, đúng mẫu thuộc thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết; được chia theo từng lĩnh vực tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp dễ tìm hiểu và thực hiện.


Ảnh: Người dân đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã

Cùng với chú trọng cải cách TTHC, xã còn tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, xã cũng đã ban hành các quy chế, quy định thủ tục, quy trình tiếp nhận, hồ sơ xử lý và trả kết quả bảo đảm nhanh gọn, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Nhờ đó ngày càng tạo được niềm tin và nhận được sự đồng tình của người dân về công tác CCHC của xã. Anh Thào A Tinh ở Bản Thào, xã Hố Mít chia sẻ: Bản thân anh rất hài lòng mỗi khi đến UBND xã để giải quyết các thủ tục hành chính. Vì tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ rất tận tình, niềm nở và thân thiện; khi gặp khó khăn, vướng mắc về các thủ tục, hồ sơ theo quy định thì đều được hướng dẫn kịp thời, chu đáo.


Ảnh: Anh Tinh vui mừng, phấn khởi khi được giải quyết các thủ tục một cách nhanh chóng

Thời gian tới, xã Hố Mít tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác cải cách TTHC theo kế hoạch. Chú trọng công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã về các TTHC mới của các ngành, lĩnh vực. Đầu tư nâng cấp trang thiết bị công nghệ thông tin phục vụ nhân dân để đáp ứng nhu cầu thực hiện cải cách TTHC trên địa bàn xã.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.430
Hôm qua : 2.595