UBND huyện Tân Uyên: Họp Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên

Ngày 09/8/2023, UBND huyện Tân Uyên họp Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên lần thứ IX, năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Ngày hội.

Ảnh: Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông đã thông qua dự thảo kế hoạch, điều lệ - thể lệ tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên lần thứ IX, năm 2023. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, trong 03 ngày, từ ngày 18 đến ngày 20/8/2023 tổ chức Giải Cầu lông cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Giai đoạn 2: Trong 02 ngày, từ ngày 26 đến ngày 27/8/2023 với các nội dung: Thi trưng bày triển lãm, giới thiệu các sản phẩm nông sản, lâm sản, sản phẩm thủ công, trang phục, nhạc cụ, công cụ lao động sản xuất, ảnh đẹp về địa phương; thi làm bánh Giầy của dân tộc Mông; thi chế biến, trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống các dân tộc; thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; thi đấu các môn thể thao; tổ chức các trò chơi dân gian; tổ chức chương trình văn nghệ. Tại buổi họp, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Ngày hội đã tham gia các ý kiến vào dự thảo kế hoach, điều lệ, thể lệ, nội dung, thành phần và làm rõ các nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Ảnh: Đ/c Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Cơ quan thường trực tiếp thu các ý kiến, tham gia góp ý, hoàn thiện, kế hoạch, điều lệ - thể lệ; nghiên cứu thêm các hoạt động trò chơi dân gian như cầu tre, xích đu; chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc tổ chức Ngày hội nhằm tăng cường khối đoàn kết các dân tộc, tạo dựng sân chơi văn hóa, thể thao bổ ích cho cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Giới thiệu, bảo tồn, phát huy văn hóa, các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân đồng thời gắn với phát triển du lịch văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng