Gặp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2023) và hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam/ dioxin năm 2023

Ngày 07/8/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tân Uyên tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2023) và hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam/ dioxin năm 2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các Ngân hàng đóng trên địa bàn huyện và các hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tân Uyên.

Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội NNCĐDC huyện Tân Uyên đã tuyên truyền kỷ niệm 62 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2023) và hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam/ dioxin năm 2023. Chiến tranh kết thúc đến nay đã gần 50 năm, nhưng hậu quả của chất độc thì vẫn kéo dài. Theo thống kê, có 4,8 triệu người dân Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 1 triệu người đã chết, hơn 3 triệu người là nạn nhân bị các di chứng, bệnh tật, từng ngày vật vã với nỗi đau dày vò về thể xác lẫn cả tinh thần. Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tân Uyên từ khi thành lập đến nay có 33 thành viên, đã vận động các nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, các nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp với tổng số tiền hỗ trợ là 107 triệu đồng.  Từ đó cho thấy những tấm lòng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được quan tâm lan tỏa và thắp sáng. Với sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, hằng năm mỗi hội viên còn được thăm hỏi vào các ngày lễ, tết.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lưu Xuân Trường - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tân Uyên đã phát động Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam.

Ảnh: Đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà cho 33 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tân Uyên

Tại buổi gặp mặt, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao quà cho 33 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tân Uyên.

Tác giả: Lê Nghĩa