Tân Uyên: Gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI

Ngày 29/ 4/ 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương- TUV, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị gặp mặt

Hội nghị cũng thông qua Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó, tạo điều kiện cho người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình, nhằm thực hiện trách nhiệm nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện khóa XXI và trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời, tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử; trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng nhất là đại biểu HĐND huyện khóa XXI. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên đề nghị các cơ quan đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của Nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của cử tri ngay tại cơ sở. Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn phối hợp với Ủy ban bầu cử cùng cấp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng luật, đúng quy định. Người ứng cử tiếp tục nghiên cứu xây dựng chương trình hành động đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và thực hiện quyền vận động bầu cử theo đúng luật, đúng chương trình, kế hoạch. Các xã, thị trấn tiếp tục triển khai đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn dịch bệnh để người dân yên tâm tham gia bầu cử vào ngày chủ nhật 23/ 5/ 2021./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng