Công an Tân Uyên: Đảm bảo ANTT-ATGT trước và trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2020 năm nay theo cơ quan chức năng sẽ có biến động lượng người từ các nơi về huyện nghỉ lễ, do vậy để đảm bảo an trật tự, an toàn toàn giao thông Công an huyện Tân Uyên đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, kế hoạch trong công tác đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông trên địa bàn.

Ảnh; Đội CSGT Công an huyện kiểm tra phương tiện tham gia giao thông

Thiếu Tá, Lê Văn Khoa, Phó trưởng phòng Công an huyện Tân Uyên cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Lai châu về tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công an huyện xây dựng phương án, kế hoạch triển khai toàn diện các biện pháp công tác đảm bảo ANTT- ATGT trên địa bàn. Tân Uyên là huyện cửa ngõ của rỉnh, đông người đi lại, công tác đảm bảo an toàn giao thông diễn biến hết sức phức tạp. Trong đó trọng tâm là chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tham gia giao thông khi uống rượu bia, đấu tranh trấn áp tội phạm, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT, an ninh trật tự ở nơi công cộng và phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ.

Ảnh: Lực lượng CSGT Công an huyện kiểm tra nồng độ còn đối với người tham gia giao thông

Từ đầu năm đến nay, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Uyên đã kiểm tra và phát hiện 332 vụ vi phạm an toàn giao thông, lập biên bản xử lý 293 trường hợp, tạm giữ 2 ô tô và 20 xe mô tô và 17 giấy tờ các loại. Ra quyết định xử phạt 335 trường hợp vi phạm hành chính, tước quyền sử dụng 7 giấy phép lái xe, nộp Kho bạc nhà nước trên 100 triệu đồng. Theo đó, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5), công an huyện đã phân công bố trí quân số trực chốt, nhất là các cửa ngõ đông người qua lại, sẵn sàng tham gia giải quyết, xử lý tốt các vụ việc phức tạp về ANTT- ATGT, để bảo vệ tuyệt đối an toàn trong những ngày nghỉ lễ trên địa bàn. Riêng lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát trật tự được phân công trực 24/24, bám địa bàn vừa triển khai các phương án phòng ngừa, vừa đấu tranh trấn áp tội phạm, tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT, an ninh trật tự công cộng, nơi tập trung đông người nhằm kiềm chế và làm giảm TNGT. Đại úy, Phạm Văn Minh, đội phó Đội CSGT huyện Tân Uyên cho biết: Đội cảnh sát giao thông Công an huyện luôn thường trực đảm bảo tại các khu vực đông dân cư, thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát các đường liên xã, đặc biệt là những nơi có lưu lượng người tham gia giao thông đông như thị trấn Tân Uyên, bên cạnh đó lượng lượng Cảnh sát giao thông cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền luật giao thông tại các trường học, các xã thị trấn.

Ảnh: Lực lượng CSGT Công an huyện tuyên truyền luật giao thông

Với công tác chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, kế hoạch đảm bảo ATGT và giữ gìn trật tự ANTT, trong dịp lễ 30/4 và 1/5/2021, trên địa bàn huyện Tân Uyên cho người dân nghỉ lễ, quyết đảm bảo không để xảy ra ANTT- ATGT, góp phần đảm bảo tuyệt đối cho người và và tài sản trong dịp nghỉ lễ./.