Ông Đoàn Văn Tiến làm kinh tế giỏi

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - gương sáng”, những năm qua, ông Đoàn Văn Tiến đã không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế cũng như tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Được biết đến không chỉ là tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi mà còn là người Chủ tịch Hội có trách nhiệm, nhiệt tình với công tác Hội, được hội viên người cao tuổi và nhân dân xã quý mến, tin tưởng.

Ảnh: Mô hình chè của gia đình ông Tiến

Với tâm niệm “Còn sức khỏe là còn lao động”, ông Đoàn Văn Tiến - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phúc Khoa đã không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế. Với bản tính cần cù chịu khó, không cam chịu đói nghèo, ông đã tìm hướng phát triển kinh tế hiệu quả cho gia đình. Ông chia sẻ: Trước đây cuộc sống gia đình còn khó khăn, chỉ biết trồng cây lúa, cây sắn, nhưng cuộc sống vẫn khó khăn. Nhưng với ý trí và quyết tâm không chịu đói nghèo, năm 2000 gia đình ông đã mạnh dạn đưa vào trồng thử nghiệm 5000m2 cây chè, nhờ nắm bắt được khoa học kỹ thuật thâm canh mà diện tích chè của gia đình sinh trưởng phát triển tốt. Thấy cây chè phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây, bằng những vốn kiến thức có được từ trồng chè, năm 2003 gia đình ông tiếp tục đầu tư thêm 2,5 ha. Đến năm 2010, bằng những tích góp của gia đình và vay Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, ông tiếp tục mở đầu tư và mua thêm trên 2 ha chè, đến nay gia đình ông đã có 5 ha chè, mỗi lứa gia đình ông thu từ 20 - 22 tấn, một năm gia đình ông thu được trên 100 tấn chè. Thu nhập từ chè, trừ chi phí mỗi năm gia đình ông cũng thu từ 180 - 200 triệu đồng/năm, không những vậy gia đình ông còn đào ao thả cá, chăn nuôi gà vịt và nấu rượu.

Ảnh: Hội viên người cao tuổi xã thăm mô hình áo cá của gia đình ông Tiến

Bà Khuất Thị Xuân - Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi bản Phúc Khoa cho biết: Ông Đoàn Văn Tiến không chỉ làm kinh tế giỏi, ông còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho các hội viên Hội NCT trong xã, trong huyện. Dù là ở cương vị nào Ông cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn gương mẫu, vận động con cháu, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung phát triển kinh tế; đưa những cây trồng chất lượng cao và sản xuất, đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng hàng hóa, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất để xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ảnh: Ngôi nhà khang trang của gia đình ông Tiến

Với những nỗ lực vươn lên làm giàu và gương mẫu trong các phong trào, ông Đoàn Văn Tiến đã được các cấp, ngành tặng thưởng bằng khen, giấy khen. Ông xứng đáng là tấm gương sáng để hội viên, nhân dân học tập và noi theo.