Huyện Tân Uyên: Gặp mặt các doanh nghiệp, HTX nhân ngày  doanh nhân Việt Nam

Ngày 13/10/2023, UBND huyện Tân Uyên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023). Dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu về dự buổi gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư 9 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện Tân Uyên. Theo đó, kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó: Lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, tiểu thủ công nghiệp tăng. Cơ cấu nền kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng mạnh tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng. Lĩnh vực văn hóa xã hội có chuyển biến tích cực, sự nghiệp giáo dục, đào tạo và chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thực hiện. Các doanh nghiệp, HTX đã nỗ lực ổn định, vươn lên, tiếp tục mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ; nhờ đó, đã giải quyết, tạo việc làm thường xuyên, tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương, góp phần quan trọng thực hiện các chỉ tiêu của huyện, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của địa phương.

Ảnh: Đại diện các doanh nghiệp, HTX tham gia ý kiến tại buổi gặp mặt

Trong không khí cởi mở, đại diện các doanh nghiệp, HTX cũng trao đổi thẳng thắn, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải và kiến nghị một số nội dung trong xây dựng và phát triển các mô hình phát triển kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp. Mong muốn có sự đồng hành của chính quyền các cấp trong việc hoàn thành thủ tục hồ sơ giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư; có cơ chế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Các kiến nghị của doanh nghiệp, HTX thuộc thẩm quyền giải quyết được lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện trực tiếp giải đáp và sẽ xem xét, sớm có phương án giải quyết nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, HTX hoạt động hiệu quả.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp và HTX cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp, HTX tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng doanh nghiệp, HTX phát triển, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các doanh nghiệp thi công các công trình xây dựng trên địa bàn đảm bảo tiến độ, nâng cao chất lượng công trình; đẩy mạnh tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, tăng cường liên kết trong sản xuất, hình thành chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất giá trị kinh tế cao trên địa bàn./.

Tác giả: Xuân Thắng