Huyện ủy Tân Uyên: Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Kiểm tra giám sát năm 2023

Ngày 08/02/2023, Huyện ủy Tân Uyên tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra giám sát năm 2023. Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan và lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo nêu rõ: Năm 2022, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 24 tổ chức đảng, 205 đảng viên, có 32 trường hợp là cấp ủy viên các cấp, giám sát 25 tổ chức đảng 165 đảng viên, có 24 trường hợp là cấp ủy viên các cấp, đạt 100% kế hoạch. Qua kiểm tra, giám sát có 03 tổ chức đảng, 04 đảng viên có dấu hiệu vi phạm; chi bộ cơ sở có 01 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Ủy ban kiểm tra các cấp giám sát 19 tổ chức đảng và 20 đảng viên. Trong năm kiện toàn 01 ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, 05 ủy viên, 01 Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở. Công tác tuyên truyền, phổ biến văn bản về kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng được thục hiện thường xuyên, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ được 04 lớp/203 học viên.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận các ý kiến làm rõ những kết quả đạt được trong năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp nhất là người đứng đầu cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng rà soát chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 đảm bảo bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác kiểm tra, giám sát, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường kiểm tra giám sát toàn diện trên các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát của các tổ chức đảng trực thuộc; cấp ủy người đứng đầu các cấp chú trọng theo dõi, nắm bắt thông tin, dư luận, phát hiện, khảo sát, kiểm tra kịp thời dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo, khiếu nại xem xét thi hành kỷ luật đảng nghiêm minh đồng bộ với kỷ luật hành chính, đoàn thể; tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong huyện; kịp thời tổng kết đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát.

Tác giả: Thúy Lả