Đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn

Ngày 07/02/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại Đảng ủy thị trấn Tân Uyên. Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại thị trấn Tân Uyên

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn đã báo cáo tình hình triển thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo đánh giá: Từ đầu năm đến nay thị trấn Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm tới tất cả các bản, tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Tập trung rà soát tuyên tuyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thực hiện chỉ tiêu trồng cây ăn quả. Hỗ trợ nhân dân phát triển chăn nuôi tập trung, gắn với trồng cỏ và thực hiện công nghệ sinh học trong xử lý chất thải. Thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn. Từng bước nâng cao các tiêu chí văn minh đô thị, gắn với phát triển du lịch. Nâng cao chất lượng hoạt động tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Tổ chức tốt các kỳ họp thường kỳ, chuyên đề, thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp. Thực hiện đảm bảo công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được Đảng ủy thị trấn xác định: Thực hiện tốt công tác quán triệt, học tập, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập trung triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, cải cách hành chính; khai thác hợp lý, hiệu quả tiềm năng phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với xây dựng đô thị văn minh. Thực hiện đảm bảo công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm giáo dục; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến, kiến nghị, đề xuất các giải pháp thực hiện vào báo cáo tình hình triển thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng ủy thị trấn.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Trong gian tới thị trấn Tân Uyên tiếp tục tập trung phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển kinh tế ứng dụng công nghệ cao, thương mại, dịch vụ. Tăng cường quản lý chặt chẽ đất đai, vận động nhân dân hiến đất để thực hiện các tuyến đường nội thị; xử lý nghiêm việc lấn chiếm vỉa hè, lề đường; sử dụng hiệu quả các công trình, dự án sau đầu tư. Làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; quan tâm đến công tác giáo dục, đặc biệt là 2 trường trọng điểm của thị trấn. Đẩy mạnh các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn.

Ảnh: Các đồng chí trong đoàn công tác thăm mô hình Dúi tại Tổ dân phố 5

Cùng ngày, đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy đã đến thăm mô hình nuôi Dúi của hộ gia đình tại Tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên và thăm công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Tân Uyên.

Tác giả: Xuân Thắng