Hợp tác đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp

Chiều ngày (10/5) tại hội trường Trung tâm tổ chức sự kiện Hoàng Liên Plaza, Công ty Cổ phần Trà Than Uyên tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp với Công ty Cổ phần Bio Farm Việt Nam và Công ty TNHH TM & SX Khánh Thìn. Tham dự Lễ ký kết có lãnh đạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lai Châu; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, đại diện Công ty, doanh nghiệp tham gia ký kết.

Ảnh: Quang cảnh Lễ ký kết

Theo đó Công ty Cổ phần trà Than Uyên sẽ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp với với Công ty CP Bio Farm Việt Nam và Công ty TNHH TM & SX Khánh Thìn, hợp tác đầu tư ngắn hạn, trung hạn, dài hạn Chuỗi giá trị sản xuất sản phẩm nông sản tươi như “Chanh dây chất lượng cao”, gắn kết bao tiêu với dự kiến quy mô diện tích vùng trồng 200ha - 500ha. Đồng thời hợp tác tư vấn một số cây trồng khác áp dụng sản xuất nông sản theo hướng hữu cơ bao gồm: Chè xanh; Hoa nhài; Dưa Ichiba; Cây cau; triển khai trồng và tiêu thụ cây Hồng Xiêm. Trong đó có sản xuất nông sản công nghệ cao, đầu tư nhà máy, kho xưởng bảo quản;  Sơ chế, chế biến sâu đóng gói gắn nhãn hiệu chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu thị trường bao tiêu nội địa và xuất khẩu. Xây dựng thương hiệu sản phẩm an toàn chất lượng cao phát triển theo hướng nông nghiệp bền vững.

Ảnh: Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa các Công ty

Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lai Châu, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn huyện. Công ty Cổ phần trà Than Uyên đã ký bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp với Công ty CP Bio Farm Việt Nam và Công ty TNHH TM & SX Khánh Thìn
    Sự hợp tác này là nền tảng giúp đẩy mạnh quá trình thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp của Công ty Cổ phần Trà Than Uyên và của huyện Tân Uyên. Nâng cao chất lượng khai thác tốt các diện tích đất hiện có, tạo công ăn việc làm cho người lao động trong khu vực, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.