UBND huyện họp điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất

Sáng ngày (10/5) UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành, chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND huyện; các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch, Công chức địa chính các xã, thị trấn; Công ty Cổ phần và Tư vấn Việt Khôi.

Ảnh; Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã báo cáo tóm tắt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Tân Uyên, có trên 89 nghìn ha đất tự nhiên, giai đoạn 2021 - 2030 huyện Tân Uyên quy hoạch đất Nông nghiệp là trên 60 nghìn ha, đất phi nông nghiệp là trên 4 nghìn ha, đất chưa sử dụng là trên 25 nghìn ha. Trong đó gồm các loại đất như: Đất chuyên trồng lúa nước, đất trồng cây hàng năm, đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ, đất nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp khác, đất quốc phòng, đất an ninh, đất cụm công nghiệp…
Tại hội nghị các đại biều dành nhiều thời gian để thảo luận đưa ra các giải pháp để việc quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2023 đạt kết quả cao.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn, kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện rất quan trọng, là cơ sở để triển khai các dự án từ nay đến 2030. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục phối hợp với các phòng, ban, đơn vị chuyên môn, các xã, thị trấn rà soát, chọn lọc các hạng mục công trình, dự án có tính khả thi cao, lập biểu dự kiến chi tiết đảm bảo phù hợp, thực tiễn và khoa học để UBND huyện xem xét thông qua và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt./.