Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh

(laichau.gov.vn) Sáng 11/7, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các sở, ngành...

Theo báo cáo, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp cho biết các đơn vị đã triển khai thực hiện các dự án, công trình đã được phê duyệt đảm bảo theo đúng nguyên tắc, quy trình và quy định của pháp luật. Việc thực hiện các công trình, dự án đã được đơn vị phối hợp giám sát, kiểm tra và đôn đốc nhà thầu thi công đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Tập trung thực hiện các công trình trọng điểm chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh. Công tác giải ngân cũng được thực hiện khi có đầy đủ thủ tục, hồ sơ nghiệm thu, thanh toán, không để kết dư nguồn vốn. Đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tổng giá trị giải ngân đạt 66,2%; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện giải ngân vốn đạt 51,69%; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thực hiện giải ngân đạt 29,2%.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Ban Quản lý Dự án cũng nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, cần tháo gỡ, các kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh và các sở ngành, địa phương như: Bố trí kế hoạch vốn đối với một số dự án quan trọng, các dự án gắn biển chào mừng các sự kiện lịch sử của tỉnh; chỉ đạo thực hiện công tác cán bộ đối với những trường hợp đang làm việc tại cơ quan; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn theo văn bản đã đề nghị của Ban; đẩy nhanh công tác thẩm tra phê duyệt quyết toán các dự án hoàn thành….

Đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Trên cơ sở các ý kiến của các ban, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã giải đáp một số ý kiến, đề nghị các ban cần nêu cao vai trò của mình trong công tác phối hợp, nhất là với các địa phương trong quá trình triển khai các dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh: Công tác đầu tư xây dựng cơ bản là một vấn đề khó và phức tạp, các đơn vị phải lưu ý trong quá trình thực hiện, các Ban Quản lý dự án phải chủ động, làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan, nhất là các địa phương; kịp thời báo cáo khó khăn, đề xuất phương án giải quyết hoặc xin ý kiến chỉ đạo. Thực hiện các dự án, công trình phải đảm bảo các thủ tục đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật, đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn.