Hội Đồng đội huyện Tân Uyên: Tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn” tại Trường Tiểu học xã Nậm Cần

Sáng ngày 13/3/2024, tại Trường Tiểu học xã Nậm Cần, Hội Đồng đội huyện Tân Uyên tổ chức Ngày hội điểm “Thiếu nhi vui khoẻ” - Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Thường trực Hội Đồng đội huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cùng các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường học trên địa bàn.

Ảnh: Không khí Ngày hội tại Trường Tiểu học xã Nậm Cần

Ngày hội diễn ra với hai nội dung gồm: Phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Phát động hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Lai Châu chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Các em học sinh Trường Tiểu học xã Nậm Cần đã thực hiện nội dung chào cờ theo Nghi thức Đội; Sinh hoạt chủ điểm, tìm hiểu chiến thắng Điện Biên Phủ; trao quà cho Liên đội, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội. Phần Hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: Sinh hoạt Đội “Tìm hiểu chiến thắng Điện Biên phủ”; tuyên dương thiếu nhi làm việc tốt, chiến sĩ nhỏ Điện Biên. Đồng diễn nghi thức Đội; đồng diễn văn nghệ, nhảy sạp và kết nối  thành những vòng xòe đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho tập thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện nhấn mạnh: Thông qua Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”, phát động thi đua chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ nhằm giáo dục, khích lệ thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Đồng thời tạo đợt thi đua sôi nổi trong thiếu nhi tham gia làm nghìn việc tốt; thiếu nhi Lai Châu noi gương, tiếp bước cha anh, tích cực thi đua đạt thành tích cao chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Ảnh: Một số hoạt động tại Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ”

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên, thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại cơ sở./.

Tác giả: Xuân Thắng