Các trường Mầm Non, Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn xã Thân Thuộc náo nức trong ngày khai trường

Trong không khí náo nức của Ngày hội đưa trẻ đến trường trong cả nước; sáng ngày 05/9/2021, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Thân Thuộc tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022. Tham dự buổi Lễ Khai giảng có đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện chính quyền địa phương; các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể các em học sinh ba cấp học. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn phức tạp, với quyết tâm đảm bảo đến mức an toàn nhất cho học sinh của nhà trường, Lễ Khai giảng đã được tổ chức ngắn gọn nhất, mà vẫn đảm bảo được sự trang nghiêm và náo nức của ngày tựu trường. Tại Lễ Khai giảng tại trường Mầm non đã được các cô giáo chuẩn bị kỹ càng, trang trí khánh tiết rực rỡ. Các em học sinh ở bậc học nhỏ nhất đã rất hồ hởi, náo nức trong vòng tay bố, mẹ đến với ngày tựu trường. Nhận được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, xã; các cô giáo đã rất xúc động và hứa quyết tâm khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ

Còn tại buổi Lễ Khai giảng trường Tiểu học xã Thân Thuộc đã đón các em học sinh lớp 1 trong sự bỡ ngỡ, hồn nhiên trên khuôn mặt của các em tiến vào lễ đài.

Ảnh đón các em học sinh vào lớp 1

Năm học 2020 - 2021, nhà trường thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 và cũng là năm tổ chức dạy học theo hướng phát triển năng lực phẩm chất của học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học, áp dụng những phương pháp kĩ thuật dạy học tích cực theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Ban giám hiệu thường xuyên kiểm tra giúp đỡ để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ và giáo dục địa phương. Kết quả 100% giáo viên nắm vững phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, tổ chức cho học sinh kết nối tri thức với cuộc sống, học sinh được trải nghiệm thực tế thông qua các môn học, hoạt động giáo dục.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Học trao hoa và quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho các đơn vị nhà trường

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn tặng hoa và quà cho trường Tiểu học Thân Thuộc

Trường Trung học cơ sở xã duy trì tốt trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1. Trường được công nhận đạt trường xanh sạch đẹp, an toàn theo Quyết định 961/QĐ-SGDĐT ngày 08/12/2020 của Sở GD&ĐT Lai Châu. Đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu theo Quyết định số 179/QĐ-PGDĐT ngày 15/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2020-2021. So với năm học trước nhà trường có học sinh đạt giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh có học sinh đạt giải Nhì,  giải Ba cấp tỉnh (tăng 2 giải), tham gia đầy đủ các cuộc thi do các cấp tổ chức, đạt giải Nhì  bóng chuyền da cấp THCS, tỷ lệ chuyên cần có chuyển biến tích cực đạt 96,2%.
Trong năm học 2021-2022 nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nâng cao các tiêu chí kiêm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn Quốc gia; Bồi dưỡng cho CBQL, GV chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới theo Thông tư số 32/2018/TT - BGDĐT ngày 26/12/2018; Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới cho học sinh lớp 6: như tổ chức cho CQBL,GV tham gia đầy đủ các đợt tập huấn bồi dưỡng chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, chú trọng việc tập huấn Chương trình GDPT mới năm 2018, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Tăng cường công tác chỉ đạo việc dạy và học để nâng cao chất lượng bộ môn tiếng Anh. Thực hiện việc kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh
    Nhằm biểu dương những thành tích của tập thể và cá nhân đã có đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục, Ban chấp công đoàn trường  đã trao quà và khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.
Sau 1/2 ngày, buổi Lễ Khai giảng của các nhà trường trên địa bàn xã Thân Thuộc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với khí thế phấn khởi, quyết tâm của các thầy, cô giáo cùng các em học sinh ở cả 3 cấp học bước vào năm học mới, hứa hẹn 01 năm học sẽ đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên tiếp tục phát triển bền vững.

Tác giả: Thúy Lả