Hội Nông dân huyện Tân Uyên sơ kết 6 tháng đầu năm

Ngày 25/6, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm. Dự có các đồng chí trong BCH Hội Nông dân huyện khóa IV.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác Hội 6 tháng đầu năm và sơ kết kết 5 năm thực hiện 03 Nghị quyết số 04, 05, 06 của BCH Trung ương Hội khóa VII về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam vững mạnh. Sau 05 năm thực hiện 03 Nghị quyết, Hội Nông dân huyện đã tích cực phổ biến, quán triệt Nghị quyết tới cán bộ, hội viên, nông dân. Đã hoàn thành việc phổ biến, quán triệt Nghị quyết đến 100% cán bộ, Ủy viên BCH Hội và 90% hội viên nông dân được nghe phổ biến Nghị quyết. Thông qua việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết, các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân đã nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Từ đó nhận thức được trách nhiệm của mình đối với công tác xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội Nông dân trước yêu cầu đổi mới, góp phần cụ thể hoá Nghị quyết của Trung ương bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết của Ban Chấp hành và Nghị quyết Đại hội đề ra như: Nâng cao chất lượng cơ sở Hội; xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm vận động, thu hút đông đảo nông dân vào Hội và vận động hướng dẫn thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã. Tổng số hội viên của Hội là 9.764 hội viên/9.683 hộ gia đình hội viên nông dân, chiếm trên 85% trên tổng số hộ nông nghiệp. Đội ngũ cán bộ Hội được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và tham gia các lớp bồi dưỡng về kiến thức pháp luật, khoa học kỹ thuật, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng quỹ Hội được các cấp Hội đặc biệt quan tâm. Đến nay, 100% chi hội có quỹ hoạt động. Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt Kết luận 61 và Quyết định 81. Trong 6 tháng đầu năm Hội Nông dân huyện thường xuyên nắm tình hình cơ sở; đôn đốc, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân làm tốt công tác sản xuất vụ Đông Xuân, công tác phòng chống cháy rừng, phòng chống thiên tai... Chủ động triển khai các nhiệm vụ ngay từ đầu năm: Giao chỉ tiêu thi đua, ban hành các chương trình kế hoạch công tác của Hội. Đôn đốc chỉ đạo, củng cố kiện toàn cán bộ Hội cơ sở. Tham mưu Huyện ủy kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW, ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành theo kế hoạch. Xây dựng đề án, xin chủ trương của Hội Nông dân tỉnh về thành lập UBKT Hội Nông dân huyện khóa XI. Phối hợp với Trung tâm dạy nghề, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, nông dân. Chỉ đạo thành lập mới 01 Tổ Hội nông dân nghề nghiệp. Quản lý chặt chẽ các dự án Quỹ Hỗ trợ nông dân; khảo sát, thẩm định, lập hồ sơ để triển khai dự án mới. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc sử dụng vốn vay ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Triển khai tích cực các chương trình phối hợp với các cơ quan liên quan.

Ảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại Hội nghị đã bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.