Hiệp thương bầu 09 đồng chí vào BCH Hội Cựu TNXP huyện Tân Uyên  khoá III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng nay 31/5, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Tân Uyên long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự có Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội  Cựu TNXP tỉnh Lai Châu; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và gần 50 đồng chí đại diện các Chi hội Cựu TNXP trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Hội Cựu TNXP tỉnh tặng hoa chức mừng Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của Hội Cựu TNXP huyện Tân Uyên đã đạt được những kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, quan tâm triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời dạy và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 02 hội viên nâng tổng số hội viên của Hội là 45 hội viên. Song song với đó Hội cũng đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, trong nhiệm kỳ Hội tổ chức thăm hỏi 96 lượt hội viên ốm đau, hỗ trợ nhà ở, sổ tiết kiệm với số tiền 45 triệu đồng. Phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế” được lan tỏa, đã xuất hiệu nhiềm tấm gương điển hình, tiêu biểu trong phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu. Công tác phối hợp với các cơ quan giải quyết chế độ chính sách cho hội viên Cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ, phát huy vai trò nhân chứng lịch sử được quan tâm. Các hội viên luôn phát huy được phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ TNXP, giữ gìn truyền thống anh hùng, cách mạng của lực lượng TNXP các thời kỳ góp phần xây dựng Hội vững mạnh.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Cựu TNXP huyện Tân Uyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới các Chi hội Cựu TNXP trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh công tác truyên truyền, thường xuyên quán triệt các Nghị quyết của Đại hội gắn với việc phát triển kinh tế xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tử tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội và đoàn kết nội bộ với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị xã hội huyện, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đẩy mạnh phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Động viên hội viên, con cháu tham gia phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương Tân Uyên ngày càng phát triển. Tích cực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tiếp tục tuyền truyền vận động kết nạp hội viên…

Ảnh: Đại biểu biểu quyết hiệp thương cử các đồng chí vào BCH khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tại Đại hội đã hiệp thương bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện Tân Uyên khóa III, nhiêm kỳ 2024 - 2029. Ông Nguyễn Xuân Cát tái cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Tân Uyên. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 06 đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong trào Hội Cựu TNXP huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trong phong trào Hội Cựu TNXP huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội