Thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tân Uyên là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất trên địa bàn huyện Tân Uyên và là đơn vị kinh doanh có quy mô, mạng lưới hoạt động, số lượng khách hàng và cường độ giao dịch lớn. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch covid-19, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”.

Ảnh: Toàn cảnh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tân Uyên

Hiện nay đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng và tác động rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và huyện Tân Uyên nói riêng. Đối với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Uyên thì trong các đợt dịch Covid-19 từ năm 2020 đến nay, đặc biệt là đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 trong năm 2021 đã ảnh hưởng  rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, để đảm bảo mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh”. Đơn vị đã thường xuyên quán triệt và chỉ đạo cán bộ nhân viên và người lao động tăng cường cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ thông điệp “5K” tại tất cả các điểm giao dịch do đơn vị quản lý.

Ảnh: Đo thân nhiệt cho khách hàng trước khi vào giao dịch

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhưng để thực hiện tốt mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh”, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Uyên luôn chủ động xây dựng các phương án, kịch bản và kế hoạch tổ chức hoạt động kinh doanh dự phòng sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 đảm bảo hoạt động kinh doanh được an toàn, thông suốt. Chính vì vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, tổng dư nợ của ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện đạt 631 tỷ đồng. Trong đó cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn đạt 123 tỷ đồng, vay sản xuất kinh doanh đạt 181 tỷ đồng và một số lĩnh vực khác. Hiện nay, để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm giao dịch do đơn vị quản lý, trước khi cán bộ nhân viên, người lao động, đặc biệt là khách hàng khi đến giao dịch sẽ phải thực hiện các bước như: Đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách và sát khuẩn đầy đủ.

Ảnh: Khách hàng đảm bảo phòng, chống dịch khi đến giao dịch tại Ngân hàng

Song song với thực hiện mục tiêu kép, phát huy vai trò đối với địa phương và cộng đồng, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, đơn vị cũng đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể vận động đoàn viên và người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng dịch Covid-19 do Trung ương và ngành Ngân hàng phát động với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Ảnh: Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện trao tiền ủng hộ phòng, chống Covid-19

Cùng với đó, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Uyên luôn sẵn sàng đồng hành tham gia nhiều chương trình của huyện nhằm góp phần chung tay, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng