• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Trung thu “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”

    Với mong muốn giúp các em vùng sâu, vùng xa đón Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa, trong các ngày (từ ngày 07 - 08/9) tại các xã Nậm Sỏ, Nậm Cần, Huyện đoàn Tân Uyên phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Lai Châu, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh, Đảng ủy, UBND xã Nậm Cần, xã Nậm Sỏ tổ chức Chương trình Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”. Ảnh: Đồng Lò Văn Biên trao quà cho các em thiếu nhi xã Nậm Cần


    Tại đêm hội các em thiếu nhi trên địa bàn 2 xã được tham gia một chương trình trung thu đặc biệt ấm áp và ngập tràn yêu thương, được thưởng thức chương trình văn nghệ do các bạn biểu diễn, được vui chơi, phá cỗ cùng chị Hằng và được chơi các trò chơi dân gian, được tặng quà, học bổng. Tết Trung thu là dịp để các em thiếu niên, nhi đồng trên đia bàn các xã biết đến nhân vật chú Cuội, chị Hằng và được tham gia chơi, trả lời những câu đố thú vị, bổ ích. Vui Tết Trung thu cũng sẽ tạo động lực giúp các em cố gắng vươn lên trong học tập. Em Tòng Văn Quý học sinh lớp 5D trường Tiểu học xã Nậm Cần chia sẻ: Hôm nay là một ngày đầy ý nghĩa đối với không chỉ riêng em mà đối với tất cả các bạn trong trường, chúng em được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các em thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Thiếu nhi, chúng em được tham gia phá cỗ, được xem các bạn hát, múa, được tặng bánh kẹo, đèn lồng… em vui nhiều lắm. 


Ảnh: Tỉnh đoàn trao quà cho các em học sinh xã Nậm Cần


    Trong đêm hội, đồng chí Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Đồng đội tỉnh, Huyện đoàn Tân Uyên, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh, Đảng ủy, UBND xã Nậm Cần, xã Nậm Sỏ đã trao trên 2000 suất quà, 400 quyển vở, 8 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

 


Ảnh: Không khí phá cỗ tại xã Nậm Sỏ


    Trong những năm qua các cấp bộ Đoàn tỉnh, huyện, các xã, thị trấn luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần để tuổi thơ được vui chơi và phát triển lành mạnh. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút và tập hợp thiếu nhi tham gia tổ chức Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho thiếu nhi. Hoạt động ý nghĩa này nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ yêu thương đến với trẻ em vùng cao.


Ảnh: Các em thiếu nhi phá cỗ


    Với sự chăm lo, quan tâm của các cấp, ngành của xã, huyện và Tỉnh đoàn Lai Châu, các em thiếu nhi trên địa bàn các xã được đón và cảm nhận một mùa Tết Trung thu đủ đầy, trọn vẹn tình yêu thương giúp các em bước vào năm học mới với nhiều niềm vui, là động lực để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích cho gia đình và xã hội. 
 

 

Một số hình ảnh tại đêm hội
        


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 392
Hôm qua : 441