• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hố Mít: Hoàn thành trên 90% cấp CCCD cho Nhân dân

Thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030. Để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu, 100% công dân trên địa bàn xã trong độ tuổi theo quy định được cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, trong thời gian qua Công an xã Hố Mít đã tăng cường các giải pháp để thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cùng với đó nỗ lực từng ngày, từng giờ, tăng ca, tăng thời gian thu nhận hồ sơ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân làm thủ tục hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp.


    
Ảnh: Người dân đến làm CCCD tại trụ sở UBND xã Hố Mít
    

Hố Mít là xã vùng sâu, vùng xa, vì vậy việc triển khai thu thập dữ liệu và cấp căn cước công dân (CCCD), tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy để người dân hiểu và thực hiện theo Quy định thì đòi hỏi cấp ủy Đảng, chính quyền và đặc biệt là lực lượng Công an xã phải có những giải pháp thiết thực, cụ thể, nhằm giúp người dân hiểu rõ về tính năng bảo mật, lưu trữ thông tin và tiện ích khi sử dụng CCCD gắn chíp điện tử phục vụ các giao dịch hành chính, giao dịch cá nhân. Đại úy Phùng Văn Ù - Trưởng Công an xã Hố Mít cho biết: Công an xã đã phối hợp các ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của huyện, của xã đến các bản, từng hộ gia đình rà soát những trường hợp chưa làm CCCD để tuyên truyền, hướng dẫn người dân đến làm căn cước tại Công an xã theo thời gian quy định, bố trí lực lượng hỗ trợ người già, yếu, người tàn tật gặp khó khăn trong việc đi lại để việc cấp CCCD được nhanh chóng, thuận lợi…                       
  

  

Ảnh: Đội cảnh sát QLHCVTTXH Công an huyện đang thu thập thông tin cá nhân
    

Để việc triển khai Đề án số 06 bảo đảm tiến độ, Công an xã đã tham mưu với Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Đội Cảnh sát QLHCVTTXH Công an huyện, thành lập các Tổ công tác để triển khai thực hiện Đề án. Bố trí cán bộ có năng lực, trách nhiệm, kinh nghiệm tham gia các Tổ công tác lưu động cấp CCCD tại các bản để đẩy nhanh tiến độ thu nhận CCCD gắn chíp, cấp tài khoản ĐDĐT cho công dân trên địa bàn. Mọi công việc từ thống kê, lập danh sách, phát số thứ tự... đến sắp xếp hồ sơ hộ khẩu, đối chiếu thông tin trước và trong quá trình thu nhận được cán bộ, chiến sĩ  Công an xã và các Tổ công tác thực hiện bài bản, khoa học và khẩn trương. Đến nay việc cấp thẻ CCCD đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp căn cước có gắn chíp điện tử đạt trên 90%. So với quy trình cấp chứng minh thư nhân dân trước đây việc  cấp thẻ CCCD gắn chip đã được thực hiện nhanh gọn, chính xác. Toàn bộ thông tin của công dân sẽ được trích xuất, đối chiếu từ hệ thống phần mềm Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Nhờ đó, việc hoàn thiện hồ sơ cấp CCCD công nghệ mới chỉ mất từ 10-15 phút. Chị Thào Thị Dua ở bản Mít Nọi cho biết: Hôm nay gia đình chị đưa con gái đi làm thẻ CCCD để chuẩn bị cho thi tốt nghiệp THCS, khi đến đây được các chú Công an hướng dẫn nhiệt tình và chỉ trong thời gian gắn đã làm xong thủ tục cho con gái.
   

 Ảnh; Đội Cảnh sát QLHCVTTXH Công an lấy vân tay cho người dân
    

Cấp CCCD gắn chíp tích hợp tài khoản ĐDĐT hướng tới Chính phủ điện tử là chủ trương đúng đắn, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất trong thời đại số hóa. Khắc phục những khó khăn, trở ngại, Công an xã Hố Mít sẽ từng ngày nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD, tài khoản ĐDĐT cho công dân, góp phần quan trọng để Tân Uyên sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.
             


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 395