Ban CHQS Tự vệ: Huyện ủy, THPT Tân Uyên và các Tiểu đội Tự vệ  khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2024

Sáng ngày 03/6, Ban CHQS Tự vệ Huyện ủy Tân , THPT Tân Uyên và các Tiểu đội Tự vệ: Ngân hàng Nông nghiệp, Trung tâm Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2024. Dự có đồng chí Thiếu tá Lỳ Trung Dũng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên, lãnh đạo các các ban, ngành đoàn thể huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian 7 ngày, 40 đồng chí là chiến sỹ tự vệ khối Huyện ủy Tân Uyên, THPT Tân Uyên, Ngân hàng Nông nghiệp, Trung tâm Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung: Kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quân sự ở địa phương, cơ quan, tổ chức. Công tác quản lý dân quan tự vệ (DQTV), Dự bị động viên (DBĐV), vũ khí, vật chất trang thiết bị, trang phục DQTV. Tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số loại công cụ hỗ trợ DQTV; tập huấn về điều lệnh đội ngũ; luyện tập kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1…và một số nội dung khác.
    Thông qua đợt tập huấn giúp chiến sỹ tự vệ khối Huyện ủy Tân Uyên, THPT Tân Uyên, Ngân hàng Nông nghiệp, Trung tâm Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo nắm chắc, nắm vững những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự; hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị; vũ khí tự tạo, nắm chắc nguyên tắc chiến thuật phân đội Tự vệ theo biên chế gắn với địa bàn hoạt động; vận dụng sáng tạo trong xử trí tình huống, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu. Có khả năng độc lập chiến đấu, phối hợp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và xử trí các tình huống, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các hoạt động khác của địa phương.