• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất

 Trong những năm qua, xác định việc bảo đảm hoạt động các tuyến kênh mương, thủy lợi đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sản xuất nông nghiệp. Xã Thân Thuộc đã tập trung nguồn lực từng bước đầu tư, nâng cấp, kiên cố hóa hệ thống thủy lợi, chủ động nước tưới tiêu phục vụ sản xuất cho nhân dân.

 
Ảnh: Cánh đồng lúa xanh tốt tại bản Nà Hoi xã Thân Thuộc

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành cũng như nguồn lực tại địa phương; trong những năm qua xã Thân Thuộc đã đầu tư, xây dựng và nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi trên địa bàn xã, góp phần mang lại mùa màng bội thu, nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất nông nghiệp. Xác định việc hoàn thiện hệ thống thủy lợi có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần duy trì và giữ vững xã nông thôn mới; chính vì vậy, xã đã tập trung kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi trên địa bàn để đầu tư xây dựng cũng như khắc phục, sửa chữa những công trình kênh mương, hệ thống cống nước xuống cấp, đảm bảo sản xuất cho nhân dân. Anh Lù Văn Phanh ở bản Nà Ban chia sẻ: “Gia đình anh cũng như bà con nhân dân trong bản rất vui mừng và phấn khởi vì những năm qua được nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng nói chung, tuyến kênh mương nội đồng ở bản nói riêng, đảm bảo phục vụ tốt việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp của người dân, qua đó giúp người dân thuận lợi trong sản xuất, cho hiệu quả kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập”. 


Ảnh: Hệ thống kênh mương đảm bảo nước sản xuất cho nhân dân

Để đảm bảo cho các công trình thủy lợi của xã hoạt động tốt, hiệu quả, phục vụ nước sản xuất cho bà con Nhân dân. Thời gian tới xã Thân Thuộc tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống thủy lợi phục vụ cho bà con nhân dân. Việc đảm bảo kênh mương nội đồng, hệ thống nước tưới tiêu sẽ là cơ sở để người dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tập trung tái cơ cấu nông nghiệp bền vững, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh lương thực, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển, từng bước nâng cao thu nhập cho nhân dân.         


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 973
Hôm qua : 1.415