• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÃ MƯỜNG KHOA NHÂN RỘNG CÁC MÔ HÌNH HAY, CÁCH LÀM SÁNG TẠO HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, bằng những cách làm hay, thiết thực, trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm và kết quả từ thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong toàn xã. 

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ xã đặt ra trong nhiệm kỳ là phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019. Với quyết tâm chính trị cao sự đoàn kết, thống nhất của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã. Xã Mường Khoa đã thực hiện mô hình nhà nước, Nhân dân, doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng nông thôn mới với xã Mường Khoa. Kết quả, đã vận động 9 doanh nghiệp và Nhân dân ở 12/17 bản xã hội hóa được 654 triệu đồng, 270 tấn xi măng để xóa nhà tạm và làm đường giao thông nội bản. Vận động Nhân dân bản Hô So phát huy điều kiện lợi thế để trồng, nhân rộng cây Địa lan, hướng tới du lịch cộng đồng, Đảng bộ xã xác định đây là một mô hình hay, cách làm mới, cần phải nhân rộng, phân công lãnh đạo xã, các tổ chức, đoàn thể với phương châm bám bản hàng tuần để tuyên truyền, vận động Nhân dân,  do vậy  từ 1.000 chậu địa lan ban đầu thì đến nay với sự hỗ trợ của nhà nước, nhân dân đã  phát triển, nhân rộng được trên 5.000 chậu Địa lan mới đang sinh trưởng, phát triển tốt.

Ảnh: Vườn Địa lan tại bản Hô So

 Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với cách làm khoa học, sáng tạo, việc học tập và làm theo Bác đã dần thẩm thấu, trở thành ý thức của mỗi cán bộ, đảng viên và là tiêu chí phấn đấu của các tập thể, cá nhân trong toàn Đảng bộ. Từ đó, tạo sự lan tỏa trong toàn xã, đưa phong trào thi đua học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự giác đạt hiệu quả cao. Xây dựng, nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo từ lắp đặt đường điện chiếu sáng, ban đầu ở trung tâm bản Phiêng Xe với 53 cột đèn điện, tất cả cán bộ, công chức xã cùng với Nhân dân trong bản ngày thứ 7, chủ nhật đào hố, chôn cột, kéo dây điện để Nhân dân trong toàn xã học tập. Đến nay, đã nhân rộng được 12/17 bản/600 cột đèn điện. 

Ảnh: Cột điện đường tại các thôn bản Mường Khoa

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong những năm qua trên địa bàn xã đã góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên của Đảng bộ. Cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã tự giác, gương mẫu, thực hiện nghiêm túc kế hoạch tu dưỡng rèn luyện, tập trung bám bản giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc  học tập mô hình hay, cách làm sáng tạo ở các địa phương khác trong và ngoài địa bàn tỉnh để vận dụng vào thực tế tại các bản. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức nêu cao ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, nhất là đổi mới về tác phong làm việc theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; đề xuất, tham mưu, chỉ đạo giải quyết công việc trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Những nhận thức và hành động trong học tập và làm theo Bác đã tác động tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, củng cố niềm tin của Nhân dân vào cấp ủy, chính quyền ở địa phương./.
               Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 240
Hôm qua : 543