Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều hoạt động tuyên truyền  hướng về cơ sở

Năm 2021, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các cấp tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng mạnh về cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt tập hợp, đoàn kết Nhân dân; tăng cường nắm tình hình tư tưởng đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Năm 2021, MTTQ và các đoàn thể huyện đã tổ chức tuyên truyền được 1.493 buổi/92.949 lượt người tham gia, nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú trên các lĩnh vực nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: Hội Phụ nữ các cấp tuyên truyền cổ động mặt đường về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện; chú trọng tập trung vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,... Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị.