Đội TNTN  phòng, chống Covid - 19 huyện Tân Uyên: Tặng buồng khử khuẩn tự động cho Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Uyên diễn biến hết sức phức tạp; nhằm kịp thời có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, ngày 07/01/2021 Đội Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Uyên đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện 1 buồng khử khuẩn tự động nhằm góp phần hữu ích cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.

Ảnh: Đội Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid -19 tặng Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên buồng khử khuẩn tự động

Đây là sáng kiến do anh Phạm Chí Chiến - Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Uyên cùng 22 thành viên góp sức thực hiện. Buồng khử khuẩn do nhóm tự tay thiết kế, lắp ráp, kết nối, đấu điện. Buồng khử khuẩn tự động có diện tích 2m2, nhận diện bằng cảm biến hồng ngoại, khi có người, máy sẽ tự động phun dung dịch khử khuẩn trong khoảng thời gian tối đa 30 giây. Với việc tự động này sẽ giảm được nhân lực cho đội ngũ cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên trong việc kiểm soát, sát khuẩn người ra, vào Trung tâm. Qua trao đổi với anh Trần Quang Trung - Thành viên đội Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Uyên, được biết: Đội Thanh niên tình nguyện mới được thành lập từ khi huyện Tân Uyên bùng phát dịch (cuối tháng 12/2021). Nhóm được kết nối từ những người có tấm lòng thiện nguyện, nhiệt tình, trách nhiệm; bao gồm nhiều thành phần: Kinh doanh, sinh viên các trường chuyên nghiệp hiện đang học Online trong thời điểm dịch phức tạp; có kinh nghiệm tăng cường giúp sức cho các vùng dịch ở các miền xuôi; có kiến thức về ngành y. Thời gian qua, Đội cũng đã giúp các Tổ dân phố, khu dân cư trong việc truy vết, nhập số liệu, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện.

Ảnh: Máy tự động phun dung dịch khử khuẩn khi có người đi qua

Việc làm của Đội Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm huyện Tân Uyên bùng phát dịch có ý nghĩa lớn, góp phần giảm áp lực cho ngành Y tế, giúp sức đắc lực cho cộng đồng cả về vật chất lẫn tinh thần.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN & PTNT Chi nhánh huyện Tân Uyên trao 5 triệu đồng tiền ủng hộ cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên.

Ảnh: Nội thất Trận Hợp trao tặng 2.500 khẩu trang cho Trung tâm Y tế huyện

Cùng ngày, tại Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên, Nội thất Trận Hợp đã trao tặng 2.500 khẩu trang; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Tân Uyên cũng trao 5 triệu đồng ủng hộ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng