Huyện Tân Uyên: Liên hoan “Tiếng hát Người cao tuổi lần thứ III, năm 2022”

Trong 02 ngày, 15-16/10/2022, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Người cao tuổi huyện lần thứ III, năm 2022”. Tới dự có đồng chí Hà Thị Thơm -Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại biểu lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; Hội Người Cao tuổi huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

Ảnh: Không khí tại buổi liên hoan tiếng hát người cao tuổi

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi huyện Tân Uyên năm nay có 15 đoàn đến từ các Chi hội Người cao tuổi thị trấn Tân Uyên và Hội Người cao tuổi các xã trên địa bàn huyện. Với trên 200 diễn viên là người cao tuổi tham dự, đã mang đến liên hoan các tiết mục đa dạng về thể loại: Ca, múa, nhạc, dân vũ, khiêu vũ, thể hiện sự đổi mới, hiện đại và phong phú, với nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, xây dựng nông thôn mới...

Ảnh: Tiết mục múa nón của Chi hội NCT Tổ dân phố 32

Tại Liên hoan, hầu hết tiết mục của các đoàn tham dự đều được đầu tư dàn dựng nghiêm túc, công phu, sáng tạo, được thể hiện qua nhiều hình thức nghệ thuật phong phú, đa dạng, đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, tạo được hiệu quả sân khấu, để lại được dấu ấn nghệ thuật, giàu ý nghĩa về nội dung. Một số đơn vị có đầu tư tốt về chương trình như: Chi hội Người cao tuổi TDP 21; Chi hội Người cao tuổi TDP 32; Chi hội Người cao tuổi TDP 15; xã Thân Thuộc, Trung Đồng,..

Ảnh: Tiết mục múa sen của Chi hội NCT Tổ dân phố 3

Liên hoan “Tiếng hát Người cao tuổi huyện Tân Uyên lần thứ III, năm 2022” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo cho hội viên người cao tuổi có được những giây phút thoải mái, nâng cao đời sống tinh thần để tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho con cháu học tập noi theo. Đồng thời qua Liên hoan, đã thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các chi hội, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ của Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện Tân Uyên ngày càng phát triển đi lên.

Ảnh: Trao các giải thưởng cho các đoàn về tham dự liên hoan

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã lựa chọn vào trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đoàn tham dự. Trong đó giải nhất thuộc về Chi hội NCT Tổ dân phố  21; giải nhì Chi hội Tổ dân phố 32; giải ba Hội NCT xã Thân Thuộc và Chi hội NCT Tổ dân phố 26./.

Tác giả: Xuân Thắng