Đại hội “Câu lạc bộ Cựu Chiến binh giúp nhau làm kinh tế”  thành công tốt đẹp

Chiều ngày (21/4) tại Trung tâm Chính trị huyện, “Câu lạc bộ Cựu Chiến binh giúp nhau làm kinh tế” huyện Tân Uyên tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phan Văn Nguyên -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đại tá Mùa A Trá - Ủy viên BCH Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; dự Đại hội có đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tỉnh; lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo Công ty Cổ phần Trà Than Uyên, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện; các thành viên CLB Cựu Chiến binh giúp nhau làm kinh tế huyện Tân Uyên.

Ảnh: Đại biểu dự Đại hội

Câu lạc bộ “Cựu Chiến binh giúp nhau làm kinh tế” huyện Tân Uyên được thành lập từ tháng 9 năm 2021, gồm 48 hội viên, với bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” với tinh thần vượt khó, không ngại khó, ngại khổ các hội viên trong Câu lạc bộ đã không ngừng lỗ lực phát huy được tiềm năng thế mạnh, mạnh dạn vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, chăn nuôi đại gia súc, gia cầm,... Qua đó đã xuất hiện nhiều hội viên tiêu biểu như: Hội viên Phan Văn Lâm, Nguyễn Viết Phường, Lường Văn Chiên,... Các hội viên đã tạo việc làm cho hàng trăm người lao động. Cùng với đó Hội đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể triển khai các văn bản thi hành pháp lệnh Cựu Chiến binh. Song song với đó các hoạt động thăm hỏi, động viên, giúp đỡ, tri ân đồng đội được đẩy mạnh, góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, hàng năm 100% các thành viên trong Câu lạc bộ đều đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 48/48 hộ gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”.
    Phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 đó là: 100% Hội viên Câu lạc bộ chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; 100 Hội viên trong Câu lạc bộ đạt tiêu chuẩn “Cựu chiến binh gương mẫu”, gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa…

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đại tá Mùa A Trá - Ủy viên BCH Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Câu lạc bộ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Câu lạc bộ tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động phát triển hội viên tham gia câu lạc bộ, nâng cao chất lượng hội viên.

Ảnh: Đại biểu biểu quyết bầu Ban Chủ nhiệm CLB

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã biểu quyết bầu 5 đồng chí vào Ban Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Nguyễn Sơn Hà được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ, đồng chí Phạm Văn Lâm được bầu làm Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Ảnh: Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Hội CCB tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Đại hội./.