Công an huyện Tân Uyên: Phá thành công chuyên án 124S, bắt giữ 01 đối tượng và 10 bánh Heroin

Ngày 22/01/2024, tại trụ sở Công an huyện Tân Uyên, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 124S. Dự có đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng VP01 Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an huyện.

Ảnh: Lãnh đạo Công an tỉnh, UBND huyện Tân Uyên trao thưởng cho Ban Chuyên án

Thực hiện cao điểm về đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy năm 2024 và quan điểm chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về việc kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật. Trước đó, vào hồi 13 giờ 20 phút ngày 20/01/2024, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban Chuyên án thuộc lực lượng Công an huyện Tân Uyên đã phá thành công Chuyên án mang bí số 124S, bắt giữ đối tượng Lý A Sở, sinh năm 1996, trú tại bản Huổi Pinh, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, thu giữ 10 bánh Heroin (3,409kg) và một số đồ vật, tài sản liên quan.

Ảnh: Đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng phát biểu tại hội nghị biểu dương

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Công an huyện Tân Uyên đã triển khai thực hiện nghiêm túc trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đạt được nhiều kết quả tích cực trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy. Đồng thời các đồng chí đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng của các lực lượng Công an huyện Tân Uyên trong đấu tranh, phòng chống ma túy. Ban Chuyên án đã dũng cảm, mưu trí, tổ chức bắt, xử lý đối tượng một cách an toàn, thu được tang vật, điều đó thể hiện các lực lượng đã thực hiện rất nghiêm túc mệnh lệnh của Bộ trưởng, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong việc bảo vệ sự bình yên của Nhân dân. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới Công an huyện Tân Uyên tiếp tục đấu tranh, phòng chống với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhân dịp này các đồng chí chúc cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tân Uyên năm mới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Lãnh đạo Công an huyện tặng thưởng các Tổ Chuyên án

Nhân dịp này thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho tập thể Ban Chuyên án 124S. Đồng chí Nguyên Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chuyên án.