Bí thư Huyện ủy Bùi Huy Phương thăm và tặng quà các gia đình  có công với cách mạng

Để bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh mất mát của các Mẹ, Vợ liệt sĩ, chất độc da cam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Chiều ngày 19/7, Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi thăm và tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã Phúc Khoa; cùng đi có đồng chí Nguyễn Hữu Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể xã Phúc Khoa.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương tặng quà cho gia bà Lò Thị Pản là mẹ liệt sỹ tại bản Hô Ta, xã Phúc Khoa

Đoàn đã đến thăm hỏi tặng 4 suất quà của Chủ tịch Nước, của huyện, mỗi suất quà trị giá 1.500.000 đồng cho gia đình bà Lò Thị Pản là mẹ liệt sỹ Lò Văn Đanh tại bản Hô Ta, gia đình bà Lò Thị Pành là vợ liệt sỹ Lò Văn chòi tại bản Đoàn Kết, gia đình bà Lò Thị Chăn là vợ liệt sỹ Lò Văn Phôm và gia đình ông Kim Văn Thơm chất độc hóa học ở bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương tặng quà cho gia đình bà Lò Thị Pành là vợ liệt sỹ tại bản Đoàn Kết, xã Phúc Khoa

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bùi Huy Phương đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống hàng ngày và bày tỏ sự tri ân sâu sắc, đối với những cống hiến to lớn của các mẹ, vợ liệt sĩ, chất độc da cam. Cảm phục tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của các gia đình có công cách mạng, sẵn sàng quên thân, hy sinh xương máu vì sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Đồng cảm, sẻ chia với nỗi đau thương, mất mát khó có thể bù đắp, đồng chí Bí thư Huyện ủy động viên, mong muốn các gia đình giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan, vui vẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, trở thành tấm gương sáng và chỗ dựa cho con cháu noi theo, góp phần tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của các Mẹ, Vợ liệt sĩ, chất độc da cam, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương tặng quà cho gia định bà Lò Thị Chăn là vợ liệt sỹ tại bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, chúc các gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, động viên con cháu tích cực tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương tặng quà cho gia định ông Kim Văn Thơm, chất độc gia cam tại bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa

Trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền địa phương, các gia đình có công với cách mạng xin hứa sẽ luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ra sức học tập, lao động, nỗ lực vươn lên có cuộc sống ổn định và phát triển, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.