Chủ tịch UBND huyện đối thoại với Thanh niên  huyện Tân Uyên

Ngày 01/6/2023, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên huyện Tân Uyên năm 2023 với chủ đề Khởi nghiệp, lập nghiệp và giải quyết việc làm, nhằm lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp và giải quyết việc làm để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của thanh niên. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể, các ngành chuyên môn và 120 bạn đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thanh niên là lực lượng to lớn, là nguồn lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Lực lượng thanh niên, đóng góp rất quan trọng vào thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nhiều thanh niên đã nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, “khởi nghiệp, lập nghiệp” các bạn trẻ đều chứng tỏ được trí tuệ, năng lực, bản lĩnh, tính xung kích và sức sáng tạo. Để hội nghị đối thoại diễn ra thành công và thật sự hiệu quả, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu, đại diện thanh niên tập trung trí tuệ, trao đổi, thảo luận, đề xuất, kiến nghị các vấn đề quan tâm, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn. Tại buổi đối thoại có 15 câu hỏi trực tiếp của các bạn đoàn viên, thanh niên đến từ các xã thị trấn trên địa bàn huyện gửi đến Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, chủ yếu liên quan đến các nhóm vấn đề như: lĩnh vực đào tạo nghề và lao động việc làm; khởi nghiệp, lập nghiệp, nguồn vốn hỗ trợ phát triển kinh tế. Tại buổi đối thoại các ban ngành chuyên môn huyện tiếp thu, trao đổi và giải đáp những ý kiến mà các đoàn viên, thanh niên nêu ra tại buổi đối thoại.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao không khí dân chủ, cởi mở, sôi nổi của cuộc đối thoại. Nhiều câu hỏi đúng với các vấn đề tuổi trẻ quan tâm; đồng chí mong rằng trong thời gian tới tổ chức đoàn thanh niên tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, tiếp tục đồng hành với thanh niên trong học tập, nghề nghiệp, việc làm; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của huyện hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Các ngân hàng nghiên cứu các gói tín dụng ưu đãi với lãi suất hợp lý hỗ trợ các dự án thanh niên khởi nghiệp. Tăng cường tổ chức các diễn đàn, hội thảo chia sẻ về khởi nghiệp để thanh niên có thể tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp.

Tác giả: Lê Nghĩa