THÔNG BÁO Kết luận Kỳ họp thứ mười tám của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

Ngày 11/02/2022, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy tổ chức Kỳ họp thứ mười tám. Đồng chí Phạm Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì; dự Kỳ họp có các thành viên UBKT Huyện ủy.

Tại Kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã xem xét, kết luận cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy, đồng chí đồng chí Hoàng Văn Luân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nậm Cần. Sau khi xem xét báo cáo kết quả của Đoàn kiểm tra, UBKT Huyện ủy nhận thấy:

1. Đối với Đảng ủy xã Nậm Cần

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nậm Cần nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015, 2015-2020 lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thẩm tra, xác minh, kết luận lý lịch bản thân, gia đình của đồng chí Hoàng Văn Luân trong hồ sơ đảng viên, hồ sơ ứng cử các chức danh lãnh đạo Đảng, đoàn thể thiếu chặt chẽ: Không phát hiện được việc kê khai sai lệch, không đầy đủ thông tin trong các hồ sơ của đồng chí Hoàng Văn Luân; thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình xác minh dẫn đến nhận xét, kết luận vào lý lịch của người xin vào Đảng và lý lịch đảng viên, xác nhận vào hồ sơ nhân sự cấp ủy, hồ sơ nhân sự Bí thư Đoàn TNCS HCM xã Nậm Cần của đồng chí Hoàng Văn Luân có nội dung không đúng; xét, đề nghị kết nạp người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn vào Đảng.

Khuyết điểm, vi phạm trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nậm Cần, nhưng chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật về Đảng.

2. Đối với đồng chí Hoàng Văn Luân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nậm Cần

Đồng chí Hoàng Văn Luân vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình và không trung thực trong kê khai hồ sơ, lý lịch: C ý kê khai sai lệch, thiếu sửa chữa thông tin của bản thân, thân nhân trong hồ sơ đảng viên, hồ sơ cán bộ giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2012-2017, hồ sơ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025.

Vi phạm của đồng chí Hoàng Văn Luân gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; làm mất uy tín của cá nhân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí sinh hoạt và công tác; đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật về Đảng theo quy định của Bộ Chính trị.

3. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nậm Cần nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, xác định rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan đối với những khuyết điểm, vi phạm trên.

Giao Đoàn kiểm tra theo Quyết định 34-QĐ/UBKTHU, ngày 12/01/2022 của UBKT Huyện ủy, thực hiện quy trình xem xét, đề nghị kỷ luật đối với đồng chí Hoàng Văn Luân.

Nguồn:Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Copy link