THÔNG BÁO Kết luận Kỳ họp thứ mười sáu của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

Ngày 22/12/2021, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy tổ chức Kỳ họp thứ mười sáu. Đồng chí Phạm Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì; dự Kỳ họp có các thành viên UBKT Huyện ủy.

Tại Kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã xem xét, kết luận cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy, đồng chí Lường Xuân Hòa, đảng viên Chi bộ bản Phiêng Phát, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Trung Đồng và đồng chí Hà Văn Quân, đảng viên Chi bộ bản Phiêng Phát, công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã Trung Đồng. Sau khi xem xét báo cáo kết quả của Đoàn kiểm tra, UBKT Huyện ủy nhận thấy:

1. Đối với Đảng ủy xã Trung Đồng

Năm 2014, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Trung Đồng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình xét, đề nghị kết nạp quần chúng Hà Văn Quân có bước chưa đảm bảo; thẩm tra, xác minh, kết luận lý lịch bản thân, hoàn cảnh gia đình của quần chúng Hà Văn Quân chưa chặt chẽ; thiếu kiểm tra, giám sát, không phát hiện được việc kê khai không trung thực trong hồ sơ của người xin vào Đảng và hồ sơ đảng viên dẫn đến đề nghị kết nạp quần chúng không đủ điều kiện, tiêu chuẩn vào Đảng.

Khuyết điểm, vi phạm trên đã ảnh hưởng đến uy tín của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trung Đồng, nhưng chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật về Đảng.

2. Đối với đồng chí Lường Xuân Hòa, đảng viên Chi bộ bản Phiêng Phát, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Trung Đồng

Với vai trò Bí thư Đảng ủy xã Trung Đồng, đồng chí lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình xét, đề nghị kết nạp quần chúng Hà Văn Quân có bước chưa đảm bảo; thẩm tra, xác minh, kết luận lý lịch bản thân, hoàn cảnh gia đình của quần chúng Hà Văn Quân chưa chặt chẽ; thiếu kiểm tra, giám sát, không phát hiện được việc kê khai không trung thực trong hồ sơ của người xin vào Đảng và hồ sơ đảng viên. Với vai trò là cán bộ, đảng viên đồng chí thực hiện chưa tốt việc tuyên truyền, vận động, giáo dục người thân chấp hành chính sách, pháp luật Nhà nước.

Vi phạm của đồng chí làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí sinh hoạt, công tác; đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật về Đảng theo quy định của Bộ Chính trị.

3. Đối với đồng chí Văn Quân, đảng viên Chi bộ bản Phiêng Phát, công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường UBND xã Trung Đồng

Đồng chí Hà Văn Quân vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình trước khi kết nạp vào Đảng và không trung thực trong kê khai hồ sơ, lý lịch: C ý kê khai sai lệch thông tin của con đẻ trong hồ sơ của người xin vào Đảng và hồ sơ đảng viên.

Vi phạm của đồng chí làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí sinh hoạt, công tác; đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật về Đảng theo quy định của Bộ Chính trị.

4. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trung Đồng tổ chức kiểm điểm sâu sắc tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã; chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan về những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thẩm tra, xác minh, kết luận và đề nghị kết nạp quần chúng Hà Văn Quân vào Đảng.

Giao Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 32-QĐ/UBKTHU, ngày 03/12/2021 của UBKT Huyện ủy, thực hiện quy trình xem xét, đề nghị kỷ luật đối với đồng chí Lường Xuân Hòa, Hà Văn Quân.

Nguồn:Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Copy link