THÔNG BÁO Kết luận Kỳ họp thứ mười lăm của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

Ngày 19/11/2021, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy tổ chức Kỳ họp thứ mười lăm. Đồng chí Phạm Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì; dự Kỳ họp có các thành viên UBKT Huyện ủy.

Tại Kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã xem xét, kết luận cuộc giám sát đối với Chi bộ và đồng chí Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo về việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Sau khi xem xét báo cáo kết quả của Đoàn kiểm tra, UBKT Huyện ủy yêu cầu Chi bộ và đồng chí Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nghiêm túc rút kinh nghiệm tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc thực hiện sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường học theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động.

2. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục; tham mưu cấp có thẩm quyền tuyển dụng giáo viên, bố trí, sắp xếp đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nhân viên dôi dư đảm bảo hiệu quả, phù hợp.

3. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị trường học đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân đúng quy định, lưu trữ hồ sơ đánh giá xếp loại hằng năm đầy đủ, khoa học; nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài sản, thực hiện điều chuyển, mở sổ và phản ánh phát sinh tài sản vào sổ sách đầy đủ đúng quy định.

4. Tiếp tục tham mưu UBND huyện kế hoạch tinh giản biên chế đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tinh giản biên chế giai đoạn 2, giai đoạn 3 của Nghị quyết.

Nguồn:Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Copy link