Chị Lương Thị Thủy - Chi hội Trưởng Phụ nữ tận tâm với công tác xã hội

Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào của địa phương được Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa Lương Thị Thủy xác định là nhiệm vụ quan trọng. Theo đó, nhiều hoạt động thiết thực, mô hình hay được chị vận động hội viên phụ nữ tham gia, góp phần nâng cao đời sống và phát triển KT-XH ở địa phương.

Ảnh: Chị Thủy thăm hỏi, động viên gia đình hội viên

Trên 20 năm tham gia công tác phụ nữ; trong đó có 13 năm làm Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ bản Ngọc Lại cũng là ngần ấy thời gian chị Lương Thị Thủy không quản ngại gian khó, phát huy vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ do cấp trên giao. Nhờ khả năng truyền đạt mộc mạc nhưng cuốn hút của chị, đông đảo hội viên phụ nữ đã nhiệt tình tham gia các buổi sinh hoạt Hội. Với vai trò Chi hội Trưởng Phụ nữ bản, chị luôn gương mẫu đi đầu trong việc triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời tham mưu trong việc hỗ trợ vốn vay của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Đến nay, toàn Chi hội có 34 hội viên vay vốn, với tổng dư nợ gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra, chị còn xây dựng Tổ tiết kiệm tín dụng, có 68 thành viên tham gia, với số tiền trên 150 triệu đồng; thành lập các Tổ góp vốn xoay vòng với tổng số tiền 120 triệu đồng. Qua đó, giúp hội viên phụ nữ có điều kiện buôn bán, trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Là hội viên được vay nguồn vốn 50 triệu đồng của Hội, chị đã áp dụng vào mô hình chăn nuôi bò, lợn, trồng cây ăn quả; sau 6 năm cần cù chịu khó, tìm hướng đi đúng trong phát triển kinh tế gia đình, đến nay gia đình chị đã vươn lên làm kinh tế giỏi, đời sống ngày một phát triển đi lên.

Ảnh: Mô hình ao cá phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ

Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, chị Lương Thị Thủy đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện các mô hình: Tuyến đường xanh, sạch, đẹp, an toàn giao thông; mô hình “5 không, 3 sạch”; mô hình “Bảo vệ phụ nữ và trẻ em”; mô hình “Phụ nữ phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững”. Chị Thủy chia sẻ: “Để làm tốt công tác xã hội, trước tiên đòi hỏi bản thân phải đi đầu trong các phong trào của địa phương, thường xuyên sâu sát cơ sở, quan tâm đến các gia đình hội viên. Có như vậy mới nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh kịp thời với cấp trên xem xét, có hướng hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho hội viên ”.

Ảnh: Nuôi Bò giúp của hội viên vươn lên phát triển kinh tế gia đình

Không chỉ làm tốt công tác xã hội, đối với gia đình, chị tích cực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Chị sắp xếp công việc gia đình và xã hội một cách khoa học, hợp lý để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa có thời gian nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi. Với những đóng góp của chị, nhiều năm liền chị được các cấp Hội Phụ nữ huyện, xã tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; gia đình chị nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu./.

Tác giả: Xuân Thắng