Đoàn viên làm kinh tế giỏi

Nói đến đoàn viên Nguyễn Văn Chính ở bản Phúc Khoa, xã Phúc Khoa, người dân nơi đây không chỉ biết đến là một đoàn viên trẻ, năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong mọi phong trào thi đua, mà còn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế.

Ảnh: Mô hình cây ăn quả trồng xen chè của đoàn viên Nguyễn Văn Chính

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có truyền thồng về chè, anh Chính trăn trở làm sao để đưa sản phẩm chè của địa phương có thương hiệu, được nhiều người biết đến. Là một đoàn viên thanh niên với bản chất thật thà, chịu khó, ham học hỏi, cộng với sự nhanh nhẹn tháo vát, năm 2017, dựa vào 5000m2 cùng với nguồn đất đai sẵn có của gia đình, anh đầu tư xây 400m2 nhà xưởng, máy móc để làm nhà máy chế biến chè. Sau nhiều lần thất bại, “Cái khó nó cái khôn” anh bắt đầu rút được ra nhiều kinh nghiệm trong sản xuất chế biến chè, xong vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Anh đặt ra câu hỏi: Phải làm gì để sản xuất chè đạt chất lượng tốt, đảm bảo an toàn thực phẩm? do vậy anh đã tìm tòi học hỏi qua phương tiện thông tin đại chúng và đi học hỏi cách sản xuất chè tại Thái Nguyên, Lâm Đồng, Phú Thọ. Với ý trí, quyết tâm không chịu lùi bước dần dần sản phẩm chè của gia đình anh đã khẳng định được chỗ đứng và được nhiều người biết đến. Năm 2022, sản phẩm chè của gia đình anh được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Không dừng lại ớ đó anh còn đầu tư thêm trang trại chăn nuôi trâu, gà và đầu tư trồng 400 cây bưởi da xanh, 300 cây xoài, ngoài ra anh còn sao chè thuê cho bà con nhân dân trong bản. Mỗi năm từ mô hình phát triển kinh tế của gia đình cho thu nhập từ 140-150 triệu đồng, anh còn tạo việc làm cho một số lao động tại địa phương.

Ảnh: Nhà máy chế biến chè của gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Chính

Chị Lý Thị Nguyệt - Bí thư Đoàn xã Phúc Khoa cho biết: Không chỉ làm kinh tế giỏi, đoàn viên Nguyễn Văn Chính còn thường xuyên giúp đỡ các đoàn viên khác. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương. Ngoài ra, anh còn tích cực tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên và địa phương phát động.

Ảnh: Sản phẩm chè OCOP 3 sao cấp tỉnh

Với những thành tích đã đạt được, trong các phong trào thi đua và phong trào Đoàn thanh niên, đoàn viên Nguyễn Văn Chính đã được các cấp, ngành tặng giấy khen. Tấm gương Đoàn Văn Chính là điển hình trong lao động sản xuất, là tấm gương sáng để cho các bạn đoàn viên trẻ noi theo.