Tân Uyên nhiều hoạt động hướng về Tết độc lập

Tết Độc lập đã trở thành ngày hội, ngày gặp gỡ, giao lưu và sum họp của mỗi người dân ở vùng cao Tân Uyên. Để người dân có sân chơi bổ ích trong dịp này, cấp uy, chính quyền và người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, hấp dẫn, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trên địa bàn.

Ảnh: Hình ảnh đường phố Tân Uyên rợp bóng cờ hoa

Ngày 02/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng với đồng bảo cả nước, khi Người đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại vườn hoa Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay, dù trong những điều kiện rất đặc biệt, như chiến tranh, đất nước bị chia cắt, thời tiết xấu… thì ngày này vẫn được Nhân dân cả nước nói chung và Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên nói riêng, hân hoan chào đón bằng nhiều hình thức, thể hiện rõ sự vui tươi, phấn khởi.

Ảnh: Lễ hội Cốm của xã Pắc Ta

Trong không khí của những ngày thu tháng 8, đất nước ta chào đón kỷ niệm 2 ngày trọng đại của đất nước đó là cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9. Để tưởng nhớ các thế hệ cha anh đi trước, không tiếc thân mình hy sinh máu sương giành lại độc lập, giành lại tự do cho muôn đời sau; cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Uyên tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như: Văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân.
Ông Lường Văn Tem – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND xã Pắc Ta cho biết: “Cũng như các năm, năm nay xã Pắc Ta phối hợp với xã Hốt Mít tổ chức đến Tết độc lập trong 2 ngày, trong đó tổ chức thi gian hàng, ẩm thực và mở lễ hội cốm, thi giã bánh giày. Tết độc lập thì bà con về kín đường, đông vui, không phải trong địa bàn xã mà các xã lân cận cũng đến. Đồng thời triển khai tới các thôn bản để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân dân dọn dẹp vệ sinh và treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc”.

Ảnh: Hình ảnh thi làm bánh giầy tại ngày hội

Để chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, trong đó có kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02-9. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tổ chức quét dọn đường làng, ngõ xóm, đồng thời tổ chức treo cờ tại các trục đường, hộ gia đình; bên cạnh đó từ ngày 24-25/8, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên lần thứ X, năm 2024. Với nhiều hoạt động tại ngày hội như: Trưng bày không gian giới thiệu trà, không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện; thi không gian trưng bày, sản phẩm thủ công, trang phục, nhạc cụ, công cụ lao động sản xuất, ảnh đẹp về địa phương và giới thiệu các sản phẩm nông, lâm sản, sản phẩm OCOP; thi làm bánh Giầy của dân tộc Mông, thi trưng bày giới thiệu ẩm thực truyền thống các dân tộc, thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc, chương trình văn nghệ, bên cạnh đó còn tổ chức các trờ chơi dân gian như: Ném còn, tó má lẹ, đẩy gậy, kéo co…
Với ý nghĩa lịch sử trọng đại, Tết Độc lập sẽ mãi là niềm tự hào, là lý tưởng của các thế hệ hôm nay và mai sau; bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Tân Uyên đang tích cực thi đua lao động, sản xuất, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, nhân thêm niềm vui trong ngày Tết Độc lập.