• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học xã Pắc Ta: Duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần  sau Tết Nguyên Đán   

 Xác định duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác “Nâng cao chất lượng giáo dục”; vì vậy, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Trường Tiểu học xã Pắc Ta đã phối hợp với các bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động học sinh ra lớp. Nhờ đó, tình trạng học sinh đến trường muộn và nghỉ học sau Tết giảm hẳn so với những năm trước. Ảnh: Toàn cảnh Trường Tiểu học xã Pắc Ta


Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hơn 780 học sinh của nhà trường bắt đầu ngày học đầu tiên vào 30/01/2023. So với các năm trước, năm nay, tỷ lệ học sinh đến trường sau tết để tham gia các hoạt động vui chơi, học tập đông đủ hơn. Ngay trong những ngày đầu tái giảng, tỷ lệ học sinh ra lớp tương đối cao đạt trên 96%. Hiện tại, toàn trường còn 06 học sinh chưa quay trở lại lớp. Nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, cán bộ bản đến tận hộ gia đình có con em chưa đến lớp để vận động. Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Hồ Đức Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Pắc Ta cho biết: Nhà trường đa số là học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số do vậy, sau Tết nhiều em còn mải vui chơi tại các lễ hội. Để duy trì tỷ lệ chuyên cần cao sau tết, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các bậc phụ huynh và học sinh thấy được tầm quan trọng của việc đến trường học tập, từ đó việc duy trì tỷ lệ chuyên cần sau Tết của nhà trường luôn đạt khá cao.


    Ảnh: Một giờ học của các em học sinh nhà trường


Song song với các giải pháp trên, nhà trường tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể và phụ huynh học sinh trong việc quản lý, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các em, chủ động ngăn ngừa các tệ nạn xã hội và tình trạng bạo lực học đường, tạo sự gần gũi, thân thiện, thu hút, khuyến khích học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết dài ngày. Là giáo viên được phân công chủ nhiệm lớp 5A, cô giáo Lê Thúy Hồng cho biết: “Để duy trì tỷ lệ học sinh ra lớp sau tết, bản thân cô đã đến từng bản, hộ gia đình tuyên truyền vận động học sinh, đảm bảo tỷ lệ học sinh chuyên cần những ngày đầu xuân năm mới trên 98%”.


Ảnh: Các em học sinh nô nức sau giờ tan học


Với sự vào cuộc tích cực của nhà trường, cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở và các gia đình đã góp phần đảm bảo tỷ lệ học sinh chuyên cần sau tết. Trong những ngày tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, gặp mặt học sinh, gia đình, huy động số học sinh đang nghỉ học tới trường để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của năm học 2022 - 2023.
 

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 737