Trên 120 công đoàn viên các trường học được triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện, Lai Châu

Nhằm giúp Công đoàn cơ sở nắm vững được Nghị quyết Công đoàn huyện, tỉnh, từ ngày 19 - 28/9, LĐLĐ huyện Tân Uyên đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên, Trường THCS xã Phúc Khoa, Trường Mầm non xã Thân Thuộc tổ chức tuyên truyền kết quả Đại hội Công đoàn cơ sở, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Tân Uyên lần thứ IV và tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Lai Châu.

Ảnh: LĐLĐ huyện triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện, tỉnh tại Trường THCS xã Phúc Khoa

Tham gia Hội nghị có 120 người là đoàn viên, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các nhà trường, sẽ tiếp thu các nội dung những kết quả nổi bật của Đại hội Công đoàn trên địa bàn huyện. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Tân Uyên lần thứ IV xác định 9 chỉ tiêu cụ thể và 02 chương trình đột phá: Chương trình “Công đoàn tham gia xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch huyện Tân Uyên giai đoạn 2020 - 2025” và Chương trình “Đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn huyện trong tình hình mới”. Ngoài ra, Đại hội cũng đề ra 07 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: Tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên và người lao động. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; đổi mới các phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, quan tâm thu hút người lao động tại doanh nghiệp vào Công đoàn Việt Nam. Xây dựng giai cấp công nhân hiện đại lớn mạnh; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nâng cao chất lượng công tác nữ công; thực hiện bình đẳng giới; tăng cường chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ. Xây dựng nguồn tài chính để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn thích ứng với tình hình mới.